Thế giới Thế giới

25/03/2020 - 09:46

Hàn Quốc sửa đổi luật giao thông đảm bảo an toàn cho trẻ em

Luật Giao thông đường bộ sửa đổi của Hàn Quốc nhằm giúp trẻ em tại những khu vực có trường học được an toàn hơn và tăng cường các hình phạt đối với những người vi phạm luật trên chính thức có hiệu lực từ ngày 25/3.

Trẻ em Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)

Cụ thể, tất cả các khu vực bảo vệ trẻ em xung quanh các trường mẫu giáo và trường tiểu học trên toàn đất nước Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải lắp đặt các camera giám sát tốc độ và đèn giao thông.

Khung hình phạt đối với những người vi phạm luật giao thông sẽ được tăng lên và có thể nặng như án tù chung thân.

Theo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, những tài xế gây ra các vụ tai nạn làm trẻ em dưới 13 tuổi tử vong có thể bị phạt tù với thời gian kéo dài hơn 3 năm hoặc tù chung thân.

Trong khi đó, những lái xe gây ra các vụ tai nạn làm trẻ em bị thương có thể bị xử phạt hành chính tới 30 triệu won (24.000 USD) hoặc bị phạt tù từ 1 tới 15 năm. 

Luật được sửa đổi sau vụ một học sinh tiểu học thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô xảy ra trước cổng trường học của học sinh này ở thành phố Asan, miền Trung Hàn Quốc. Luật đã được Quốc hội Hàn Quốc thông qua hồi cuối năm ngoái.

Cùng với việc thực thi luật này, Bộ Giáo dục, Bộ Nội vụ và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cũng đã thông báo việc áp dụng các biện pháp của chính phủ nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ tại các khu vực có trường học.

Chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch chi 206 tỷ won (hơn 160 triệu USD) trong năm nay để lắp đặt hơn 2.000 thiết bị giám sát giao thông không người lái và 2.146 đèn giao thông tại những khu vực có trường học trên toàn quốc.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP