Thế giới Thế giới

04/05/2018 - 06:50

Hàn Quốc tăng cường hợp tác với các ngân hàng phát triển khu vực

TTH.VN - Hàn Quốc vừa nhất trí tiếp tục hợp tác với các ngân hàng phát triển khu vực, chẳng hạn như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 3/5 cho biết.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon (bên phải) trong một cuộc họp với Chủ tịch ADB Takehiko Nakao tại thủ đô Manila, Philippines ngày 3/5. Ảnh: Yonhap

Trong một cuộc họp với Chủ tịch ADB - ông Takehiko Nakao ở thủ đô Manila của Philippines trước đó trong ngày, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho hay, ông hy vọng sẽ có một thời gian khi ADB đóng một vai trò lớn hơn, phụ thuộc vào sự phát triển trên bán đảo Triều Tiên.

Về phần mình, ông Nakao cho rằng, quan hệ liên Triều ở thời điểm hiện tại rất đáng khích lệ, và ADB sẽ tiếp tục theo dõi những tiến bộ hòa bình hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh đó, trong một cuộc điện đàm với ông Suma Chakrabarti, Chủ tịch Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD), ông Kim khẳng định, Seoul muốn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với EBRD cho hợp tác tiềm năng đối với sự phát triển kinh tế của Triều Tiên.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cũng có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Uzbekistan Sukhrob Holmuradov ở Manila, hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác kinh tế xa hơn nữa.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP