Thế giới Thế giới

14/01/2019 - 14:40

Hàn Quốc tăng nguồn cung sản phẩm nông nghiệp trước thềm tết Nguyên Đán

TTH.VN - Chính quyền Hàn Quốc ngày 14/1 tuyên bố sẽ nhanh chóng tăng nguồn cung sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trước thềm Lễ tết Nguyên Đán sắp tới.

Hàn Quốc tăng nguồn cung sản phẩm nông nghiệp trước thềm tết Nguyên Đán. Ảnh: Yonhap

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết từ tháng 1 đến tháng 2/2019, nguồn cung hằng ngày của nhiều loại sản phẩm như táo củ cải, lê, bắp cải, hạt dẻ, táo tàu, trứng cùng ba sản phẩm chăn nuôi khác sẽ tăng lên đến 7.376 tấn, cao hơn nhiều so với mức 5.412 tấn như thời gian bình thường. Cùng với đó, Liên đoàn hợp tác xã nông nghiệp quốc gia và nhiều cơ quan liên quan khác cũng cam kết sẽ cung cấp tổng cộng 81.136 tấn sản phẩm nông nghiệp, thịt bò, thịt heo và thịt gà trong suốt khoảng thời gian kể trên.

Trong tổng số lượng sản phẩm xuất ra, thịt heo chiếm đến 39,3%, tương đương với 31.900 tấn; thịt bò chiếm 13,5%, tương đương 11.000 tấn.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ cho dịp lễ tết đang ngày càng tăng, mục tiêu chính nhằm cung cấp nguồn cung thực phẩm ổn định cho người tiêu dùng Hàn Quốc trong kỳ lễ Tết Nguyên Đán bắt đầu từ ngày 5/2 sắp tới.

Được biết, Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Tại đất nước này, Tết Nguyên Đán quan trọng như ngày lễ Chuseok (Tết trung thu đóng vai trò như lễ Tạ ơn).

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP