Thế giới Thế giới

31/03/2019 - 14:51

Hàn Quốc: Tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 2,5% trong năm 2019

TTH.VN - Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI) ngày hôm nay (31/3) cho hay, tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ đạt 2,5% trong năm 2019, với các chuyến hàng xuất khẩu ra nước ngoài có khả năng tăng 0,7%.

Khu mua sắm Myeongdong ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images

Theo báo cáo dự báo kinh tế sửa đổi của Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI), nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực châu Á sẽ phải đối mặt với những cơn gió ngược mạnh mẽ trong năm nay, khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và đầu tư trong nước sụt giảm.

Ước tính này không thay đổi so với dự báo do HRI đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái, nhưng thấp hơn mức tăng trưởng 2,6-2,7% được Chính phủ Hàn Quốc theo đuổi và con số 2,6% do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) đưa ra.

Bên cạnh đó, HRI nói thêm: "Thu nhập cao hơn của người lao động, sự ổn định trong thị trường bất động sản và lập trường chính sách tài khóa mở rộng sẽ góp phần vào chi tiêu của người tiêu dùng".

Theo đó, giá tiêu dùng được dự báo sẽ tăng 1,3%, thấp hơn mức tăng trưởng 1,5% được ghi nhận hồi năm ngoái.

"Trong những điều kiện đầy thách thức như vậy, những nỗ lực cần phải được thực hiện để ngăn chặn sự tăng trưởng chậm lặp đi lặp lại", HRI lưu ý.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP