Thế giới Thế giới

12/05/2021 - 15:17

Hàn Quốc: Tăng trưởng việc làm cao nhất trong gần 7 năm

TTH.VN - Theo dữ liệu được công bố ngày hôm nay (12/5), Hàn Quốc đã ghi nhận mức tăng trưởng việc làm lớn nhất trong gần 7 năm vào tháng 4, dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường việc làm đang phục hồi sau đợt sụt giảm kéo dài do đại dịch COVID-19 gây ra.

Người dân ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc xếp hàng bên ngoài một điểm xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Cụ thể, số liệu do Tổng cục Thống kê Hàn Quốc tổng hợp chỉ ra, số lượng người có việc làm đạt 27,2 triệu người vào tháng trước, tăng 652.000 người so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2014, khi số lượng người có việc làm tăng 670.000 người.

Số liệu được ghi nhận trong tháng 4 cũng đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp quốc gia này báo cáo việc làm được bổ sung. Vào tháng 3, số lượng người đi làm đã tăng 314.000 người so với một năm trước đó, mức tăng trưởng việc làm đầu tiên trong 13 tháng.

Đại dịch COVID-19 đã giáng một đòn nặng nề vào thị trường việc làm ở Hàn Quốc, khi quốc gia này báo cáo tình trạng mất việc làm trong tháng thứ 12 liên tiếp vào tháng 2.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc, ông Hong Nam-ki cho rằng, đà phục hồi trên thị trường việc làm đã trở nên "rõ ràng hơn". Bên cạnh đó, dữ liệu về sự cải thiện trong thị trường việc làm được đưa ra khi nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phục hồi nhờ hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ.

Trong một động thái liên quan, các chuyên gia nhận định, thị trường việc làm đang được cải thiện, nhưng có thể sẽ mất thời gian dài hơn để quốc gia này chứng kiến ​​sự phục hồi hoàn toàn, do sự sụt giảm trong lĩnh vực dịch vụ trực tiếp.

"Số lượng người có việc làm vẫn chưa phục hồi về mức trước khi đại dịch xảy ra. Các phân khúc cung cấp những dịch vụ trực tiếp và những người dễ bị tổn thương đang phải đối mặt với những khó khăn kéo dài", Bộ Tài chính Hàn Quốc lưu ý.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, số lượng người có việc làm được dự báo ​​sẽ tăng 150.000 người trong năm nay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP