Thế giới Thế giới

16/01/2018 - 20:47

Hàn Quốc thành lập nhóm chính phủ hỗ trợ Triều Tiên tham dự thế vận hội mùa đông

TTH - Theo thông tin có được từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc, nước này vừa thành lập một nhóm chính phủ nhằm trực tiếp hỗ trợ các hoạt động của phái đoàn Triều Tiên trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Hình ảnh hổ trắng Soohorang và gấu mặt trăng Bandabi được sử dụng trong thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Ảnh: Yonhap

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ sẽ gồm khoảng 20 quan chức trực thuộc Bộ Thống nhất và văn hóa Hàn Quốc, cũng như các thành viên trong ban tổ chức thế vận hội Pyeongchang. Nhiệm vụ chính của nhóm là thu xếp việc phối hợp trong chính phủ để tạo điều kiện cho quá trình tham dự thế vận hội của phái đoàn Triều Tiên diễn ra thuận lợi, cùng lúc đáp ứng những nhu cầu thực tế và công khai giới thiệu đoàn Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết thêm, “Chúng tôi sẽ cung cấp những tiện ích cần thiết trong thời gian phái đoàn Triều Tiên lưu lại Hàn Quốc theo quy định của một thỏa thuận liên Triều và những quy định cùng tập quán quốc tế phù hợp với các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế đối với quốc gia này. Nhóm cũng sẽ nỗ lực hết sức cho sự tham dự của Triều Tiên nhằm góp phần cải thiện quan hệ hai nước và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Vientiane Times, Yonhap & Jakatar Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP