Thế giới Thế giới

07/06/2022 - 14:09

Hàn Quốc thành lập nhóm đàm phán về IPEF

TTH.VN - Bộ Thương mại Hàn Quốc ngày 7/6 cho biết, Hàn Quốc đã thành lập một nhóm đàm phán toàn chính phủ cho các cuộc tham vấn sắp tới với các quốc gia thành viên của Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) mới ra mắt vừa qua.

Ảnh minh họa: Reuters/VTV news

Cụ thể, vào tháng trước, Hàn Quốc đã tuyên bố tham gia vào sáng kiến do Tổng thống Mỹ Joe Biden phát động là Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF), với sự tham gia của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ, Fiji và 7 trong số 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, đoàn đàm phán với sự tham gia của quan chức đến từ các bộ thương mại, bộ ngoại giao và nhiều cơ quan liên quan khác “được kỳ vọng sẽ giúp quốc gia này đóng vai trò hàng đầu trong việc thiết lập các chuẩn mực quốc tế mới”.

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Ahn Duk-geun sẽ tham dự các cuộc họp cấp bộ trưởng và các bộ thương mại, bộ ngoại giao và bộ tài chính sẽ chung tay tham vấn về 4 lĩnh vực chính bao gồm thương mại công bằng, khả năng phục hồi chuỗi cung ứng, cơ sở hạ tầng công nghệ xanh, thuế và chống tham nhũng.

“Chúng tôi sẽ tích cực tham gia vào các cuộc tham vấn liên quan đến IPEF thông qua hệ thống phản ứng trong nước của chính phủ và dẫn dắt những vấn đề bao gồm chuỗi cung ứng, kỹ thuật số và năng lượng sạch để tối đa hóa lợi ích của người dân và các công ty, cũng như doanh nghiệp của chúng tôi”, Bộ Thương mại Hàn Quốc thông tin.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP