08/06/2015 - 07:16

Hàn Quốc theo dõi điện thoại di động nhằm ngăn chặn MERS lây lan

TTH.VN - Nhà chức trách Hàn Quốc sẽ theo dõi điện thoại di động của hàng trăm người bị cách ly để ngăn chặn sự lây lan của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong bối cảnh dịch MERS đang bùng nổ ở đất nước này.

Theo tin mới nhất do Bộ Y tế Hàn Quốc công bố, sáng 7/7 xác nhận có thêm 23 trường hợp nhiễm virus MERS, nâng tổng số lên 87 ca nhiễm căn bệnh chết người này trong cả nước, trong đó, 17 ca nhiễm mới đến từ các bệnh nhân nằm cùng phòng cấp cứu với bệnh nhân đầu tiên ở bênh viện Seoul, trước khi người này được xác nhận dương tính với MERS.


Hàn Quốc sẽ theo dõi điện thoại di động của những người bị cách ly để ngăn chặn sự lây lan của MERS. Ảnh: AFP.

Chính phủ bị chỉ trích về sự thiếu minh bạch trong việc xử lý các ổ dịch và phải chịu áp lực rất lớn từ cộng đồng, đã công bố danh sách 24 cơ sở y tế nơi xảy ra tình trạng lây nhiễm hoặc có bệnh nhân MERS đến thăm khám.

"Xin hãy hiểu đây là một biện pháp không thể tránh khỏi, vì lợi ích của các nước láng giềng và của gia đình chúng ta", Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan nói trong cuộc họp báo ở trung tâm thành phố Sejong, nơi ông công bố kế hoạch theo dõi điện thoại di động của những người bị cách ly để đảm bảo họ vẫn ở nhà.

Gần 2.000 người ở Hàn Quốc đang được cách ly, một số trong đó nằm ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhưng hầu hết ở nhà, bao gồm toàn bộ một ngôi làng với khoảng 105 người ở phía tây nam sau khi một người dân ở đây đã đến thăm bệnh viện Seoul, nơi bệnh nhân đầu tiên nhiễm MERS được điều trị.

"Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình này vì tất cả các trường hợp nhiễm MERS ở nước ta đều lây nhiễm tại các cơ sở y tế, không lan vào cộng đồng", Phó Thủ tướng Choi cho biết.

 

Bảo Nghi (lược dịch từ ASIAONE)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP