Thế giới Thế giới

18/10/2021 - 14:41

Hàn Quốc, Thụy Điển tham gia diễn đàn về phản ứng chung đối với nạn đánh bắt bất hợp pháp

TTH.VN - Hãng tin Yonhap ngày 18/10 dẫn thông tin từ Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc cho biết, khoảng 100 quan chức và chuyên gia hàng hải đến từ Hàn Quốc và Thụy Điển sẽ tập hợp trong tuần này để tham gia một diễn đàn chung nhằm khám phá các cách thức để hạn chế đánh bắt bất hợp pháp.

Hàn Quốc, Thụy Điển tham gia diễn đàn chung bàn về nỗ lực giải quyết nạn đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo, không được kiểm soát. Ảnh minh họa: Yeonpyeong County/Người Lao động

Cụ thể, trong diễn đàn kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày 19/10, các quan chức từ chính phủ hai nước, các tổ chức quốc tế lớn khác, chẳng hạn như Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp quốc (FAO) và các chuyên gia hàng hải sẽ thảo luận về cách thức thực hiện tốt hơn những thỏa thuận quốc tế đối với hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không được kiểm soát, không khai báo, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa các thực thể liên quan nhằm chống lại những mối đe dọa nghiêm trọng này.

Diễn đàn do Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc phối hợp tổ chức cùng Đại học Hàng hải Thế giới ở Thụy Điển theo biên bản ghi nhớ mà hai bên đã ký kết hồi tháng 6, với mục tiêu thúc đẩy hợp tác trong việc đối phó với nạn đánh bắt trái phép.

Các chuyên gia cho hay, đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) là một trong những mối đe dọa lớn đối với các hệ sinh thái biển do có nguy cơ làm suy yếu những nỗ lực quốc gia và khu vực nhằm quản lý nghề cá một cách bền vững, cùng với đó là ảnh hưởng đến nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học biển.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP