Thế giới Thế giới

22/08/2017 - 06:30

Hàn Quốc tiêu huỷ gần 7 triệu quả trứng nhiễm độc

TTH.VN - Tin từ NHK cho biết, Hàn Quốc đã tiêu hủy gần 7 triệu quả trứng sau khi tìm thấy trứng bị nhiễm chất diệt côn trùng tại hơn 50 trang trại ở các địa phương.

Gần 7 triệu quả trứng nhiễm độc đã bị tiêu huỷ ở Hàn Quốc. Ảnh: Image

Hôm qua (21/8), Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kết quả kiểm tra ở tất cả các trang trại chăn nuôi gia cầm trong nước. Các cuộc kiểm tra diễn ra sau khi phát hiện thuốc có trừ sâu fipronil trong các lô trứng từ một số trang trại hồi đầu tháng này. Do đó, chính phủ đã đưa ra lệnh cấm tạm thời đối với các lô hàng trứng trên toàn quốc.

Hóa chất này cũng được tìm thấy ở châu Âu trong trứng của các trang trại ở Hà Lan vào tháng trước.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết, họ phát hiện fipronil và các thuốc trừ sâu khác trong trứng từ 52 trang trại, và đã xử lý 6.940.000 quả trứng.

Cũng theo lời các quan chức, các tình trạng tương tự sẽ được ngăn ngừa bằng cách thắt chặt các quy định về việc sử dụng thuốc trừ sâu và tăng cường kiểm tra dư lượng dược phẩm trong thực phẩm.

Trong cuộc họp nội các vào hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xin lỗi vì đã gây ra mối lo ngại này. Ông cũng chỉ thị cho các phòng ban có liên quan tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và làm rõ quá trình giải quyết để xua tan mối lo lắng tỏng cộng đồng và lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Tố Quyên (Lược dịch từ NHK)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP