13/10/2014 - 14:02

Hàn Quốc triển khai thêm vũ khí tới biên giới với Triều Tiên

TTH.VN - Quân đội Hàn Quốc đã triển khai thêm tên lửa Chiron Man và các xe thiết giáp tới khu vực này.

Quân đội Hàn Quốc hôm nay (13/10) cho biết, lực lượng này đã triển khai thêm vũ khí tới các hòn đảo gần lãnh hải phía Tây để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Triều Tiên. 

Quân đội Hàn Quốc những năm gần đây đang được tăng cường hiện đại hóa (Ảnh: Baomoi.com) 

Khu vực biên giới tranh chấp trên biển vẫn căng thẳng với các cuộc giao tranh đẫm máu giữa 2 bên vào những năm 1999, 2002 và 2009. Mới đây nhất, hồi tuần trước, 2 bên đã đấu pháo tại khu vực này do một tàu của Triều Tiên vi phạm Đường giới hạn phía Bắc.

Đường giới hạn phía Bắc do Phái bộ Liên Hợp Quốc đặt ra khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên. Đây được coi là biên giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, nhưng phía Triều Tiên không thừa nhận đường biên giới này.

Trong một tuyên bố, quân đội Hàn Quốc cho biết, để đẩy mạnh sự chuẩn bị cho các cuộc tấn công bất ngờ từ phía Triều Tiên, quân đội đã triển khai thêm tên lửa Chiron Man và các xe thiết giáp tới khu vực này.  

Một loạt xung đột giữa Hàn Quốc và Triều Tiên mới đây đã khiến mối quan hệ liên Triều thêm căng thẳng, bất chấp việc các quan chức cấp cao 2 nước đã có cuộc gặp ở thành phố Incheon hồi đầu tháng và nhất trí tổ chức đối thoại cấp cao vào cuối tháng này hoặc đầu tháng sau.

Thùy Linh (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP