Thế giới Thế giới

18/04/2018 - 06:58

Hàn Quốc – Triều Tiên hội đàm cấp cao lần hai về hội nghị thượng đỉnh sắp tới

TTH.VN - Hôm nay (17/4), các quan chức từ Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức vòng đàm phán thứ 2 để thảo luận chi tiết về một hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức giữa các nhà lãnh đạo 2 bên vào tuần tới.

Hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo 2 nước Hàn Quốc - Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tuần sau. Ảnh: AP

Các cuộc đàm phán cấp làm việc được tổ chức tại khu vực an ninh chung của Panmunjom bên trong khu phi quân sự (DMZ), nơi cũng là địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào thứ 6 tuần sau.

Các quan chức của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, cuộc gặp hôm nay nhằm thảo luận về các nghị định thư và các biện pháp an ninh cho các nhà lãnh đạo, bên cạnh các phương tiện và phạm vi truyền thông của sự kiện lịch sử này. Theo Yonhap, Seoul đang tìm cách cho phép phát sóng trực tiếp cuộc hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là cuộc họp lần thứ được tổ chức giữa hai nước HÀn Quốc và Triều Tiên. Tuy nhiên, đây sẽ đánh dấu lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt chân lên đất Hàn Quốc vì dự kiến ​​sẽ được tổ chức ở khu DMZ phía Nam Hàn.

Hai nước đã đưa ra các chủ đề chính trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới, bao gồm phi hạt nhân hóa miền Bắc và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc họp giữa lãnh đạo 2 nước Hàn Quốc – Triều Tiên sẽ là một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un, hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Hoa Kỳ-Bắc Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP