Thế giới Thế giới

07/08/2019 - 15:19

Hàn-Trung-Nhật thảo luận về cuộc gặp giữa các ngoại trưởng 3 bên

Yonhap đưa tin, một quan chức Hàn Quốc ngày 7/8 cho biết nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đang thảo luận về việc tổ chức một cuộc họp giữa các ngoại trưởng trước thềm hội nghị cấp cao ba bên thường niên có thể diễn ra tại Trung Quốc trong năm nay.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono trong cuộc gặp gần đây. Nguồn: Yonhap

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cùng những người đồng cấp Trung Quốc và Nhật Bản là Vương Nghị và Taro Kono dự kiến sẽ gặp nhau tại Trung Quốc vào ngày 21/8 tới để thảo luận về các nỗ lực chung cho việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

NHK cũng cho biết các cuộc thảo luận đã được tiến hành để sắp xếp các cuộc hội đàm song phương giữa bà Kang và ông Kono và giữa ông Vương Nghị với ông Kono.

Quan chức giấu tên nói trên thông tin cho hãng Yonhap rằng: "Chưa có gì được quyết định, nhưng (các quốc gia trên) đang tham vấn về vấn đề này.

Nếu các ngoại trưởng 3 nước gặp nhau, các quan chức này dự kiến sẽ thảo luận về loạt vụ phóng tên lửa tầm ngắn gần đây của Bình Nhưỡng, trong đó có các vụ phóng mới nhất hôm 6/8, và tác động của động thái đó đối với những nỗ lực liên tục nhằm giải trừ hạt nhân của chính quyền Bình Nhưỡng.

Các ngoại trưởng cũng có khả năng bàn về sự chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên có thể giữa 3 nước.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP