02/11/2015 - 10:51

Hàng chục phụ nữ và trẻ em di cư chết đuối trên biển Aegea

TTH.VN - Hãng tin ANSA dẫn nguồn lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho hay, 11 người di cư đã thiệt mạng trong tai nạn mới nhất trên biển Aegea, khi những người này đang từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp, cửa ngõ đầu tiên đưa họ đến các nước châu Âu.


Người di cư trong chuyến hành trình vượt biển đầy nguy hiểm tới đảo Lesbos, Hy Lạp ngày 31/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo chí địa phương cho hay, 11 người này đã chết đuối khi thuyền chở họ bị chìm trước khi đến được đảo Samos của Hy Lạp.

Trong số những người thiệt mạng có 4 trẻ sơ sinh, 2 trẻ em và 4 phụ nữ, 15 người khác đã được cứu sống. Theo những người sống sót, hiện vẫn còn một người mất tích.

Đây là tai nạn mới nhất liên quan đến người di cư. Trước đó, sáng 30/10, cũng trên tuyến đường biển này, 26 người, trong đó có 11 trẻ em, đã thiệt mạng trong hai vụ đắm thuyền.

Cơ quan biên giới của EU (Frontex) cũng cho hay, rạng sáng 30/10, một vụ tai nạn khác cũng đã xảy ra ở ngoài khơi Maroc, khi một chiếc thuyền đang chở người di cư hướng đến Tây Ban Nha bị đắm, làm 4 người chết và 35 người mất tích.

Thống kê của lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho thấy, trong tháng 10, đã có 68 người di cư chết ở gần các đảo của Hy Lạp, khi thuyền chở họ từ các địa điểm ở Thổ Nhĩ Kỳ bị đắm, tăng gấp ba lần so với tháng trước đó.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP