18/07/2015 - 16:05

Hàng chục tiểu thương "vây kín" trụ sở tiếp dân đòi gặp Chủ tịch TP Huế

TTH.VN - Chiều 17/7, hàng chục bà con tiểu thương chợ An Cựu đã tập trung vây kín trụ sở tiếp dân (cổng sau của UBND thành phố Huế), đòi gặp bằng được Chủ tịch UBND thành phố Huế nhằm giải tỏa bức xúc đối với Ban Quản lý chợ An Cựu.
 

Theo ghi nhận ban đầu, vào 13h30’ đã có hơn 50 bà con tiểu thương kéo nhau tập trung tại tiền sảnh Trụ sở tiếp dân của UBND thành phố Huế với tâm trạng rất bức xúc. Đây hầu hết là những tiểu thương bán hàng cá, vải vóc nằm phía sâu trong khu chợ An Cựu.    

Hàng chục tiểu thương vây kín trụ sở tiếp dân đòi gặp Chủ tịch TP Huế
 
Hàng chục tiểu thương tập trung trước tiền sảnh trụ sở tiếp dân UBND TP Huế để bày tỏ bức xúc 

Bà Đào Thị Thắm, một tiểu thương hàng cá chợ An Cựu, nói: “Hơn 150 lô chúng tôi nằm sâu trong chợ mà chỉ có một con đường nhỏ duy nhất dẫn từ bên ngoài vào. Vậy mà những tiểu thương khác lại lấn chiếm dần con đường này làm che hết cả lối vào của người đi chợ. Ngoài ra còn có một số hàng cá khác cũng dọn đến tự do buôn bán ven đường (không đóng thuế, đấu lô như những bà con tiểu thương trong chợ - PV) làm chúng tôi không buôn bán gì được”.
 

Bà Thắm còn cho biết vụ việc này đã kéo dài từ cách đây 7 năm, những bà con tiểu thương trong trung tâm chợ An Cựu thường xuyên làm đơn gửi lên Ban quản lý (BQL) chợ nhưng phía BQL trả lời rằng con đường này không nằm trong phạm vi quản lý của họ.
 
Hàng chục tiểu thương vây kín trụ sở tiếp dân đòi gặp Chủ tịch TP Huế
 
Bà Đào Thị Thắm, tiểu thương hàng cá khu chợ An Cựu trình bày với phóng viên     
 
Từ 150 lô, đến nay chỉ còn gần 100 lô nằm sâu trong trung tâm do tiểu thương buôn bán không được, nhiều người vỡ nợ đành phải bỏ chợ. Một tiểu thương khác bày tỏ bức xúc “Trách nhiệm của BQL chợ ở đâu khi chúng tôi không buôn bán được vì bị lấn chiếm như thế này. Họ chỉ biết thu tiền thuế của tiểu thương, còn tiểu thương buôn bán ra sao thì họ không quan tâm”.
Hàng chục tiểu thương vây kín trụ sở tiếp dân đòi gặp Chủ tịch TP Huế
 
Con đường Đặng Văn Ngữ dẫn vào khu chợ bị lấn chiếm nghiêm trọng 
 
Trong thời gian qua, ngoài gửi đơn kiến nghị lên BQL chợ An Cựu, bà con tiểu thương còn làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng tại địa phương nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng. Bức xúc lên đến đỉnh điểm nên ngay đầu giờ chiều, hàng chục tiểu thương đã kéo đến trụ sở tiếp dân để giải bày với ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND Thành phố Huế.
 
Chờ đợi từ 13h30' nhưng phải đến gần 2 tiếng đồng hồ sau mới có người ở ủy ban ra thông báo chủ tịch đi vắng, mời người dân ra về để giữ trật tự cơ quan. Sau đó, các tiểu thương đã kéo về trong nỗi bức xúc chưa được giải quyết.
 

 
Thành Nhân – Đại Dương (Theo Dantri)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP