Thế giới Thế giới

11/11/2019 - 14:50

Hãng hàng không Qantas cam kết giảm khí thải Carbon, chống lại biến đổi khí hậu

TTH.VN - Vào ngày 11/11, hãng hàng không Qantas (Australia) cam kết đến năm 2025 sẽ cắt giảm hoàn toàn lượng khí thải Carbon thải ra trong quá trình hoạt động của mình như một cách để chống lại biến đổi khí hậu.

Máy bay của hãng hàng không Qantas (Australia). Ảnh: Người lao động

“Chúng tôi làm như vậy vì đây là nhiệm vụ cần thiết cần phải được triển khai”, Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce khẳng định trong một tuyên bố khi vị lãnh đạo cho rằng những mối quan tâm, lo ngại về biến đổi khí hậu “là có thật”.

Hãng hàng không quốc gia của Australia này cho biết hiện đang tìm cách cắt giảm lượng thải ròng xuống mức 2020, đồng thời Qantas cũng sẽ đầu tư 50 triệu AUD (34,3 triệu USD) trong vòng 10 năm tới để phát triển nhiên liệu bền vững.

Được biết, hiện Qantas đang thử nghiệm một chuyến bay từ Los Angeles đến Melbourne chạy bằng nhiên liệu sinh học làm từ hạt mù tạt.

Nếu biện pháp này được đưa vào sử dụng rộng rãi, nó có thể giảm 80% lượng khí thải so với năng lượng truyền thống dùng cho máy bay.

“Chúng tôi đang tăng gấp đôi hoạt động nỗ lực thuộc chương trình cắt giảm khí thải Carbon từ hôm nay, cùng lúc bắt đầu từ năm 2020, chúng tôi cũng sẽ cắt giảm lượng khí thải Carbon của hai hãng hàng không là Qantas và Jetstar. Nhờ đó, các chuyến bay mới đều sẽ đảm bảo mục tiêu trung hòa Carbon. Đây là một tham vọng, nhưng có thể đạt được”, Giám đốc Alan Joyce cho hay.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Australia đang đau đầu vì hàng loạt các vụ cháy rừng bùng nổ dọc bờ biển phía Đông nước này.

Tháng trước, hai hãng hàng không bao gồm Air France (Pháp) và British Airways (Anh) cam kết sẽ hạn chế khí thải từ các chuyến bay nội địa từ năm 2020.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP