Kinh tế Khoa học - công nghệ

12/07/2020 - 14:59

Hàng loạt ứng dụng iOS gặp trục trặc vì Facebook

Nhiều ứng dụng gặp lỗi, không thể khởi động trên iPhone và iPad và Facebook thừa nhận vấn đề nằm bộ công cụ SDK của hãng.

Từ chiều 10/7, nhiều người phản ánh trên mạng xã hội về tình trạng không thể truy cập các dịch vụ phổ biến thế giới như Spotify, Pinterest, Tinder, Twitter, Snapchat... cũng như các ứng dụng trong nước như Momo, Now...

Các ứng dụng này chỉ có thể được khởi động nếu thiết bị offline, nhưng lại không thực hiện được đầy đủ các chức năng do thiếu kết nối mạng.

Lỗi không thể khởi động ứng dụng iOS

Công cụ theo dõi sự cố mạng DownDetector ghi nhận lỗi bắt đầu xảy ra từ 17h30 và kéo dài trong vài giờ nhưng đang dần được khắc phục.

Đại diện Facebook cũng giải thích trên trang web dành cho các nhà phát triển của hãng rằng vấn đề xuất phát từ bộ công cụ phát triển SDK dành cho iOS.

Một tính năng của SDK này được nhiều ứng dụng đang sử dụng là "Đăng nhập với Facebook. Dù iPhone hay iPad không cài Facebook hay người dùng không có tài khoản Facebook, nếu ứng dụng nào đó sử dụng Facebook SDK, nó vẫn gặp lỗi.

Theo Independent, sự cố tương tự cũng đã diễn ra vào tháng 5. Lỗi chỉ xuất hiện trên iOS còn người dùng Android không bị ảnh hưởng.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP