Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

02/06/2017 - 10:07

Hàng ngàn người sập bẫy lừa đảo trúng thưởng hàng chục tỉ đồng

TTH.VN - Ngày 2/6, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, vừa phá thành công chuyên án “Sử dụng mạng viễn thông thực hiện chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” đổng thời bắt giữ 5 đối tượng liên quan.

Từ tháng 5/2015 đến nay, trên địa bàn toàn quốc và Thừa Thiên Huế xuất hiện các nhóm tội phạm lợi dụng mạng viễn thông để lừa đảo. Công an Thừa Thiên Huế đã xác lập chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này.Trong đó, 3 đối tượng Võ Văn Phúc (21 tuổi) cùng Trần Văn Tùng (24 tuổi) và Nguyễn Quý Đôn (19 tuổi, cùng trú xã Kỳ Sơn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với hành vi “Sử dụng mạng viễn thông thực hiện chiếm đoạt tài sản”; Nguyễn Thị Tú (26 tuổi) và Phan Thị Thanh (35 tuổi, cùng trú Kỳ Anh) tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Phúc, Tùng, Đôn với thủ đoạn giả nhân viên ngân hàng, cán bộ thuế… lừa đảo hơn 100 người trúng thưởng nhằm chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng. Đồng thời, đang mở rộng điều tra nhiều đường dây lừa đảo với hình thức trên.

Riêng Nguyễn Thị Tú, sau khi tiếp cận mua được mã số card điện thoại của nhóm Phúc, Tùng, Đôn với giá rẻ bán lại cho Phan Thị Thanh để hưởng chênh lệch. Công an xác định tài khoản giao dịch của Tú liên quan đến mua bán card điện thoại lừa đảo của nhóm Phúc và các nhóm khác khoảng 7 tỷ đồng; Thanh giao dịch tài khoản của nhiều nhóm với số tiền 14 tỷ đồng. Hiện các tài khoản trên đã được phong tỏa.

Như vậy, ngoài các đối tượng đã bị bắt nói trên, còn rất nhiều đường dây lừa đảo khác đang được cơ quan công an xác minh, điều tra.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.  

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP