Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

23/10/2020 - 16:08

Hàng ngàn suất quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão

TTH.VN - Trong ngày 23/10, hàng ngàn suất quà đã được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do mưa bão trong toàn tỉnh.

*Ngày 23/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới phối hợp các tổ chức, đơn vị trao 430 suất quà cho người dân bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua.

Trao tặng quà hỗ trợ cho người dân ở A Lưới

Các đơn vị đã trao 300 suất quà từ nguồn hỗ trợ của Hội từ thiện miền Tây cho người dân các xã Hồng Hạ, Hồng Thủy, Sơn Thủy, Hương Phong (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng). Bên cạnh đó, còn trao 130 suất quà từ nguồn hỗ trợ của phòng PA02 - Công an tỉnh cho người dân xã A Roàng và Hồng Thượng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng).

*Cùng ngày, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương tổ chức trao quà cho người dân vùng ngập lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tặng quà hỗ trợ người dân vùng ngập lụt ở huyện Phong Điền

Đợt này, đoàn trao tặng 100 suất quà cho người dân xã Phong Chương, 100 suất quà cho người dân xã Điền Lộc (huyện Phong Điền), 100 suất quà tại chùa Phổ Lại (Phong Điền) và 100 suất quà tại xã Lộc An (huyện Phú Lộc).

Trước đó, chiều tối 22/10, trên đường di chuyển ra Huế, đoàn cũng đã tặng 100 suất quà tại làng Truồi (huyện Phú Lộc).

Các suất quà gồm nhu yếu phẩm, thuốc men, tiền mặt... với sự ủng hộ của đội ngũ cán bộ các cơ quan, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định và nhiều đơn vị, mạnh thường quân. Tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng.

Hiện, đoàn đang tiếp tục vận động kinh phí cho chương trình hướng về người dân vùng ngập lụt miền Trung.

* Ngày 23/10 Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp Hội LHTN tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 suất quà trị giá 790 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các xã Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) và thị trấn Phú Lộc, xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc). 

Tỉnh đoàn kết nối, phối hợp trao quà cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt

Trong đó, trao 100 suất cho các hộ dân nghèo, khó khăn bị thiệt hại nặng do lũ lụt, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm; trao 400 suất cho các hộ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, mỗi suất 300 ngàn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm.

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Thanh niên kết nối Tập đoàn SunWah trao tặng 600 suất cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Trong đó, trao tặng 300 suất cho người dân hai xã Thủy Tân, Thủy Châu và phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, mỗi suất gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 5kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 chai dầu ăn; trao 300 suất trị giá tương tự cho người dân các phường Vỹ Dạ, Phú Hậu và Hương Long, TP. Huế.

Dịp này, Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Thanh niên kết nối Tập đoàn SunWah cũng trao cho 20 hộ khó khăn tại phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, mỗi hộ 5 triệu đồng tiền mặt, 1 thùng mỳ tôm và dầu ăn.

* Sáng 23/10, Phòng khám Minh Phú (Khu chung cư Xuân Phú, TP. Huế), Chi đoàn báo Thừa Thiên Huế và Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền phối hợp tổ chức hoạt động hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Phong Xuân.

Đại diện Phòng khám Minh Phú tặng quà cho hộ nghèo ở Phong Xuân

Tại thôn Cổ Xuân (Phong Xuân, Phong Điền), đoàn đã trao 100 suất quà cho bà con bị thiệt hại nặng bởi đợt mưa bão, lũ lụt kéo dài vừa qua, gồm: gạo, mì tôm, cá khô, cá hộp... Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng quà 6 hộ nghèo, neo đơn, tàn tật và 1 hộ nghèo vừa có người thân mất vì điện giật, nhà cửa lại hư hại nặng do bão. Tổng kinh phí trong hoạt động này gần 45 triệu đồng, do Phòng khám Minh Phú đóng góp và kết nối người thân hỗ trợ.

Tin, ảnh: Hữu Phúc - Hải Thuận - Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP