Thể thao Thể thao

09/06/2019 - 11:19

Hàng trăm môn đồ Karate-do dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Choji-Suzucho

TTH.VN - Sáng 9/6, hàng trăm môn đồ từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đến dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ sư Choji-Suzucho, người sáng lập hệ phái Suzucho Karate-do Việt Nam trên đất Huế. Ông Bùi Thanh Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao đã đến dự.

Thành kính dâng hương lên Tổ sư Choji-Suzucho tại Tổ đường hệ phái Suzucho Karate-do (8 Nguyễn Chí Thanh)

Tổ sư Choji-Suzucho sinh ngày 10/6/1919 tại TagazoShi Miyagiken (Nhật Bản). Thời niên thiếu, ông học Judo, Kendo và sau đó chuyên sâu về Karate.

Sau khi đến Việt Nam, năm 1952, ông lập gia đình với bà Nguyễn Thị Minh Lệ - nữ cứu thương của Liên khu 5 người gốc Tam Quan – Bình Định, sau đó về sinh sống tại Huế với tên Việt là Nguyễn Văn Phúc.

Sáng lập hệ phái Suzucho Karate-do một thời gian, đến cuối năm 1963, võ đường Suzucho Karate-do Ryu Suzuki Dojo Noen tại số 8 Võ Tánh (nay là 8 Nguyễn Chí Thanh) chính thức có giấy phép hoạt động.

Trưởng tràng Lê Văn Thạnh trao Chứng thư Huyền đai đệ nhất đẳng cho các môn sinh

Cũng từ thời điểm này, Suzucho Karate-do bắt đầu được nhiều người biết đến. Sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng đến nay, Suzucho Karate-do tại Huế đã góp công rất lớn trong việc phát triển phong trào cũng như đóng góp hàng trăm VĐV, HLV đẳng cấp cho Karate-do Việt Nam nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Dịp này, ông Lê Văn Thạnh – Trưởng tràng hệ phái Suzucho Karate-do đã trao Chứng thư Huyền đai đệ ngũ đẳng, đệ nhất đẳng cho các môn đồ đến từ Hà Nội, Đồng Nai, Nghệ An…

Trước đó, ngày 6/6, tại Trường trung cấp TDTT tỉnh diễn ra giải Karate-do nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Choji-Suzucho, thu hút gần 200 võ sinh đến từ 16 CLB Karate-do trên địa bàn tỉnh tranh tài nhằm tuyển chọn những nhân tố xuất sắc bổ sung cho tuyển Karate-do tỉnh.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP