Giáo dục Tin tức giáo dục

05/09/2018 - 08:43

Hàng trăm ngàn học sinh trên toàn tỉnh bước vào năm học mới Cập nhật

TTH.VN - Cùng với cả nước, hàng trăm ngàn học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Lễ khai giảng năm nay với chương trình ngắn gọn, tinh thần hướng đến học sinh.

 • Tại Trường THPT Hóa Châu (Quảng Điền), ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng và chung vui cùng thầy trò nhà trường.

  Ông Phan Xuân Toàn tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Công Cường

  Những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hóa Châu không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt”. Cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu dạy và học; nhiều học sinh đạt giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và nhiều giải thưởng khác.

  Tại buổi lễ khai giảng, ông Phan Xuân Toàn đánh giá cao những kết quả đạt được của thầy và trò Trường THPT Hóa Châu, đồng thời cũng lưu ý trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn.

  Cũng trong sáng 5/9, tất cả các trường từ mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Quảng Điền đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2018-2019, toàn huyện có 4.578 học sinh từ mầm non đến THPT.

 • 9h31
 • Trong không khí vui tươi của ngày đầu năm học mới, Trường THPT A Lưới hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia trong sáng 5/9. Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến dự và chia vui với giáo viên và học sinh nhà trường.

  Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: Bá Trí

  Chia vui với giáo viên và 867 học sinh Trường THPT A Lưới trước thềm năm học mới, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Đồng thời, nâng cao trình độ, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, để mỗi thầy, cô giáo thực sự là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh.

  Cũng trong ngày đầu khai giảng, tất cả các trường học tại huyện A Lưới có trên 13.500 học sinh tại 52 cơ sở trường học tham gia ngày tựu trường bước vào năm học mới. Mục tiêu của ngành giáo dục huyện năm nay sẽ chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục ở từng bậc học, nhất là chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng mũi nhọn và tỷ lệ tốt nghiệp cho khối cuối cấp ở THCS và THPT; đảm bảo dạy học theo chủ đề, tích hợp công nghệ thông tin, liên hệ thực tiễn trong giáo dục và hình thành nhân cách, cũng như rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

 • 9h17
 • Tại Trường THPT Phú Bài, TX Hương Thủy hơn 1.450 học sinh cũng chính thức bước vào năm học mới. Trong đó, có 487 học sinh khối 10 đầu cấp. Ông Phan Văn Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, về dự.

  Ban Giám hiệu nhà trường nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua. Ảnh: Đồng Văn

  Năm học 2017-2018, trường THPT Phú Bài không có học sinh hạnh kiểm yếu, có 12,5% học sinh giỏi toàn diện, nằm trong top 10 toàn tỉnh về số học sinh đạt giải học sinh giỏi trong các nội dung, có học sinh đậu kỳ thi THPT quốc gia đạt tỷ lệ 97,3%. Trường vinh dự là đơn vị THPT duy nhất trên địa bàn được UBND tỉnh tặng cờ thi đua trong toàn ngành giáo dục.

 • 9h15
 • Cùng với các cấp học khác, hơn 1.350 học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ninh TP.Huế chính thức đón mừng năm học mới trong sáng cùng ngày.

  Niềm vui của các em học sinh chào đón năm học mới. Ảnh: Thành Nhân

  Năm học vừa qua, trường Tiểu học Vĩnh Ninh có 1.383/1.397 em được khen thưởng thực hiện tốt các hoạt động giáo dục và rèn luyện; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; có nhiều em đạt giải cao của các hội thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia.

  Năm 2018 - 2019, trường Tiểu học Vĩnh Ninh đón 304 học sinh lớp 1; toàn trường thực hiện dạy học 2 buổi/ngày 100% trong đó có 36 lớp bán trú với 1.238 học sinh. Bước vào năm học mới nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện sáng tạo các nội dung của hoạt động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh qua việc phối hợp với Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Hoàn Năng thực hiện 1 tiết/tuần; đồng thời, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

  Với nhiều em vừa bước vào cấp học tiểu học, đây là thời khắc đánh dấu những kỉ niệm của cuộc đời trên hành trình tìm kiếm tri thức. Trong ảnh, học sinh Trường Tiểu học Phú Hòa cùng giúp nhau chỉnh trang phục trước khi làm lễ khai giảng. Ảnh: Nguyên Quý 

 • 9h10
 • Trong khi đó, tại lễ khai giảng ở Trường THCS Thống Nhất, TP. Huế, bà Nguyễn Thị Ái Vân – TUV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và động viên tập thể thầy cô giáo, 363 tân học sinh lớp 6 và hơn 1.300 học sinh.

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân (trái) tặng hoa chúc mừng tập thể thầy cô và học sinh Trường THCS Thống Nhất nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Hàn Đăng

  Cô Nguyễn Thị Minh Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học này, cùng với toàn ngành, trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học; thực hiện tốt mục tiêu phổ cập, mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; tiếp tục phấn đấu đưa chất lượng của trường ngang tầm với trường chuẩn quốc gia, giữ vững là trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố; đồng thời, cùng toàn thể học sinh tham gia thực hiện đề án “Xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh”, qua đó góp phần cùng với tỉnh xây dựng thành công dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

  Niềm vui ngày tựu trường. Ảnh: Hàn Đăng

  Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt, khá đạt 99,9%; học sinh khá, giỏi đạt 78,8%; học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 100%; đạt 3 giải nhất, 3 giải nhì trong cuộc thi Robotcon; 24 giải cấp tỉnh; 123 giải cấp thành phố; giải 3 toàn đoàn học sinh giỏi cấp thành phố; 1 học sinh đậu thủ khoa Trường THPT Nguyễn Huệ...

 • 9h05
 • Hòa chung không khí khai giảng, hơn 6.500 học sinh trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Đại tá Lê Quốc Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Chí Tài, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tham dự tặng hoa chúc mừng và trao tặng 54 xe đạp cho học sinh nghèo tại các Trường THCS Dân tộc nội trú, THPT Nam Đông và THPT Hương Giang.

  Trong hơn 6.500 học sinh dự lễ khai giảng có hơn 40% là con em người đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu. Các em dự lễ khai giảng trong tâm thế vui tươi, những khuôn mặt rạng ngời hòa với sắc màu của những bộ đồng phục đẹp mắt làm cho không khí của ngày khai giảng ở một huyện miền núi càng thêm rực rỡ.

  Đại tá Lê Quốc Hùng và ông Nguyễn Chí Tài tặng xe đạp cho học sinh trường THCS và Dân tộc nội trú huyện Nam Đông. Ảnh: T.B

  Để chuẩn bị cho năm học mới, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, huyện Nam Đông đã đầu tư 11 tỷ đồng xây mới và nâng cấp nhiều phòng học và phòng chức năng, trong đó tập trung ưu tiên ở các xã định canh định cư. Đến nay, trên địa bàn huyện Nam Đông có 24/30 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 80%. Trong đó Mầm non 9 trường, Tiểu học 10, THCS  4 trường và THPT 1 trường.   

  Năm học vừa qua, toàn huyện nam Đông có hàng trăm lượt học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Bên cạnh đó, huyện còn quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 • 9h03
 • Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường THCS Trần Cao Vân vinh dự đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đến dự và chung vui với nhà trường có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư cùng đại diện các ban, ngành.

  Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư (trái) thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua cho Trường THCS Trần Cao Vân. Ảnh: Thanh Hương

  Năm học 2018- 2019, Trường THCS Trần Cao Vân đón nhận trên 1.400 học sinh vào nhập học, trong đó có 383 học sinh lớp 6 lần đầu tiên dự lễ khai giảng tại trường. Là trường Đạt chuẩn Quốc gia được công nhận từ năm 2015, nhiều năm qua trường đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học, năm học 2017- 2018 trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc”. Ngày 31/8/2018 Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể trường vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Năm học mới 2018- 2019, nhà trường phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

 • 9h00
 • Năm học mới, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ chào đón 360 học sinh lớp 10 bước vào năm học mới. Đến dự, chung vui có ông Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

  Ông Nguyễn Nam Tiến (bên phải), UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: M. Nguyên

  Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tỷ lệ học sinh khá 68,73%, giỏi đạt 9,71%. Cũng trong năm học này, trường có đội ngũ học sinh giỏi đạt 18 giải trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt có 4 giải nhì và 1 giải ba môn Toán. Tỷ lệ tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia đạt 99,2%; có nhiều học sinh đạt điểm cao và đậu vào các trường đại học trên cả nước.

  Trong những năm qua, trường đã không ngừng phát triển và tiếp tục khẳng định vị thế của mình, chất lượng học sinh qua các thế hệ ngày càng tốt hơn, là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trên địa bàn tỉnh.

 • 8h56
 • Tại Trường THPT Hai Bà Trưng, nổi tiếng với tà áo dài, nón lá của vùng đất Cố đô năm học mới này đã chào đón 614 học sinh lớp 10 nhập học. Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Quang Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

  Nữ sinh Trường THPT Hai Bà Trưng trong trang phục truyền thống tại lễ khai giảng. Ảnh: P. Ly

  Trong năm học 2017 – 2018, Trường THPT Hai Bà Trưng có 97,6% học sinh khá giỏi, trong đó có 34% học sinh giỏi toàn diện. Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có 100% học sinh đậu tốt nghiệp, trong đó có 490/533 học sinh trúng tuyển đại học (tính đến cuối tháng 8/2018), chiếm tỉ lệ 100%.

  Trao học bổng cho các em đạt kết quả cao trong các kỳ thi tuyển. Ảnh: P. Ly

  Dịp này, nhà trường tuyên dương và phát thưởng cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT Quốc gia năm 2018 và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2017 – 2018. Ngay sau phần lễ, các em học sinh tiếp nối buổi khai giảng bằng phần hội với các hoạt động văn nghệ và trò chơi dân gian.

 • 8h55
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đến dự và chúc mừng thầy, trò Trường THCS Chu Văn An, TP. Huế nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019. Năm học qua, trường có 100% học sinh khối 9 tốt nghiệp THCS; tỷ lệ học sinh vào cấp THPT khá cao so với mặt bằng chung của tỉnh; trong đó có 28 em đỗ vào Trường chuyên Quốc học Huế, tăng 10 em so với năm trước, xếp thứ 3 trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó Trường đạt giải Nhì đồng đội học sinh giỏi khối 9 và khối 8; có 101 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp thành phố, 18 học sinh cấp tỉnh... Ngoài ra Trường còn đạt các thành tích cao trong hoạt động hội, đoàn, sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh, thành phố... Đặc biệt, có 19 học sinh dự thi tìm kiếm tài năng toán học trẻ tại TP Vinh; trong đó có 4 học sinh được vào chung kết dự thi tại Hà Nội vào ngày 31/3/2018.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung dự cắt băng khánh thành tượng danh nhân Chu Văn An. Ảnh: M. Văn

  Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tham gia cắt băng khánh thành công trình xây tượng danh nhân Chu Văn An của trường bằng nguồn kinh phí xã hội hóa; đồng thời đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò của Trường đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và mong muốn trong năm học mới, các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tận tuỵ, trách nhiệm, sáng tạo trong công tác dạy học. Học sinh cần nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới, đạt được kết quả học tập tốt nhất.

 • 8h54
 • Cùng thời điểm, hơn 1.000 học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (Phong Điền) bước vào năm học mới 2018-2019. Dự lễ khai giảng có ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

  Ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh (phải) tặng hoa cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: H. Huế

  Ngay từ sáng sớm, đông đảo thầy, cô giáo và các em học sinh khối 11 và 12 của trường đã hân hoan chào đón 417 học sinh của 10 lớp khối 10 chính thức bước vào Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu học tập. Năm học 2018-2019, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 29 lớp, với 1.085 học sinh theo học.

  Thầy Lê Thân, Hiệu trường Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu khẳng định: Trong năm học mới, trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra; thực hiện có hiệu các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… Năm học này, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

  Chào đón những em học sinh lớp 10 vào Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: H. Huế

  Nhân dịp năm học mới, Trường đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 • 8h52
 • Tại TX. Hương Trà, hơn 25.000 học sinh cũng đồng loạt khai giảng năm học mới 2018-2019. Tại điểm trường THPT Hương Vinh - một trong những đơn vị đạt thành tích khá trong dạy và học của thị xã, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Văn Hải đã đến dự, chia vui cùng tập thể giáo viên và học sinh.

  Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Văn Hải tặng hoa chúc mừng khai giảng. Ảnh: L. Minh

  Năm học qua, trường THPT Hương Vinh đạt 12 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, các cuộc thi KHKT đạt giải nhì lĩnh vực cấp tỉnh; giải nhất toàn đoàn hùng biện tiếng Anh thị xã; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 92,9%... 

  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà Trương Văn Đới cho hay, năm học này, toàn thị xã có trên 25.000 học sinh thuộc các cấp học từ mầm non đến THCS đến lớp cùng tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 1.800 người.  Cùng với các địa phương trong tỉnh, lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 được các trường trên địa bàn thị xã tổ chức với tinh thần nhanh, gọn và tiết kiệm, đổi mới cách tổ chức lễ khai giảng. Theo đó, chú trọng phần hội, tạo không khí vui tươi cho các em học sinh trước khi bắt đầu một năm học mới.

  Các em học sinh Trường Hồ Văn Tứ nhận xe đạp của Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình. Ảnh: L. Minh

  Dịp này, tại trường THCS Hồ Văn Tứ, ông Trần Thanh Bình, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hồ Văn Tứ đã gửi tặng 12 chiếc xe đạp của cá nhân ông cho các em học sinh nghèo hiếu học của nhà trường. Được biết, đây là năm thứ 4 ông Trần Thanh Bình trích một phần lương hưu để mua xe đạp tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. 

 • 8h50
 • Tại Trường THPT Thừa Lưu (Phú Lộc), UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn về tham dự lễ khai giảng và đánh hồi trống chính thức bắt đầu năm học mới 2018 – 2019.

  UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn đánh hồi trống khai giảng. Ảnh: Đ. Quang

  Trong năm 2018 - 2019, trường chào đón 536 học sinh khối 10 vào nhập học. Năm học mới, trường phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao tỷ lệ học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT và đại học; đổi mới phương pháp giảng dạy; tăng cường nề nếp kỷ cương trong dạy học; tăng cường tổ chức ngoại khá theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thận thiện, tích cực”; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy…

  Chào đón tân học sinh vào nhập học. Ảnh: Đ. Quang

  Trao đổi với Ban Giám hiệu và giáo viên Trường THPT Thừa Lưu, ông Nguyễn Thái Sơn đánh giá cao những thành tích giảng dạy và học tập trong nhiều năm qua. Nhà trường cần tiếp tục có những giải pháp để nâng cao chất lượng, giảm tỷ lệ học sinh trung bình và yếu xuống thấp hơn nữa.

  Cũng tại buổi lễ khai mạc, nhà trường và các tổ chức đã trao nhiều học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 • Cùng lúc, 1.725 học sinh và 100 giáo viên Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Phú Vang hân hoan trong ngày khai giảng. Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Phú Vang đến dự lễ khai giảng, chúc mừng học sinh, giáo viên toàn trường đạt thành tích xuất sắc trong năm học mới.

  Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Quỳnh Anh

  Năm học 2017-2018, tỷ lệ học sinh của trường đỗ tốt nghiệp 99,82%; tỷ lệ đỗ đại học nguyện vọng 1: 72,8%. Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường trao 50 suất học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo và sẽ tiếp tục “tiếp sức” cho các em trong thời gian tới với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Năm nay, trên toàn huyện Phú Vang có 32.800 học sinh, 2.567 cán bộ giáo viên của 82 trường học hòa chung không khí náo nức ngày khai giảng.

 • 08h46
 • Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy cô giáo và học sinh Trường trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Tri Phương.

  Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, kiểm tra cơ sở vật chất tại phòng thư viện Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ảnh: H. Phúc

  Năm học vừa qua, nhà trường đạt nhiều kết quả đáng mừng, trong đó có 73% học sinh xếp loại học lực giỏi; 25,4% xếp loại khá; không có học sinh học lực yếu, kém. Nhà trường có 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó có đến 86,7% đạt tốt nghiệp THCS loại giỏi. Về kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT), nhà trường có 192 học sinh đậu vào Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, trong đó có 7 thủ khoa (của các môn vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, tiếng Anh, tiếng Nhật).

  Học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương vui vẻ trong ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: H. Phúc

  Năm học 2018 – 2019, có 352 học sinh lớp 6 vào học tại trường. Nhà trường đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng. Tại lễ khai giảng, ông Phan Ngọc Thọ đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và trao tặng phần thưởng cho thủ khoa đầu vào lớp 6 của trường; đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, các phòng bộ môn, thư viện, khu tập thể thao tại trường.

  * Ngay sau khi dự lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm một số trường học trên địa bàn TP. Huế: Trường THPT Chi Lăng (trường tư thục, tại Khu Đông Nam Thủy An, phường An Đông), Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Trường THCS Thống Nhất và Trường THCS Trần Cao Vân.

  Tại các trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019, đồng thời mong muốn các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt và học tốt; đặc biệt cần quan tâm đến giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các trường quan tâm công tác thư viện, cung cấp đầy đủ các loại sách để cho học sinh tham khảo, ngoài ra cần quan tâm các cơ sở vật chất trường học, nhất là đảm bảo vệ sinh môi trường các khu vệ sinh và khu vực toàn trường để xây dựng môi trường trong trường học thật sự xanh, sach, đẹp và thân thiện…

Tại Trường THPT Chuyên Quốc Học, lễ khai giảng năm học mới chính thức bắt đầu từ khá sớm, vào lúc 7h. Đến chung vui lễ khai giảng cùng thầy trò nhà trường có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng năm học mới đến Trường THPT Chuyên Quốc Học. Ảnh: Anh Phong

Đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cô Võ Thị Thu Ân, Phó hiệu Trưởng nhà trường đã chuyển thông điệp đến đội ngũ các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh: “Mong các thầy giáo, cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học; các em sinh viên, học sinh phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà”.

Phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu Trưởng Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế chào mừng 413 học sinh khối 10 và kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và 1.232 em học sinh của trường phát huy bề dày truyền thống, cố gắng nỗ lực phấn đấu dạy tốt, học tốt; xây dựng môi trường giáo dục an lành, thân thiện.

Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chất lượng cao; là nơi bồi dưỡng nhân tài, nâng cao trí tuệ cho biết bao thế hệ học sinh; tăng tỷ lệ học sinh giỏi, đạt các giải cao, nhất là giải quốc gia, quốc tế; tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao hơn năm trước; tăng cường kỹ năng giao tiếp mang đậm phong cách con người xứ Huế năng động, sáng tạo; mở rộng quan hệ hợp tác trong và ngoài nước; đầu tư cơ sở vật chất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới 2018 – 2019.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao học bổng cho các em học sinh đạt thủ khoa khối 10. Ảnh: Anh Phong

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường; cựu Nhà giáo Lê Xuân Lan tặng trường 100 triệu đồng. Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế cũng đã trao 11 suất học bổng cho các em thủ khoa khối 10.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP