04/06/2015 - 11:05

Hàng trăm người ‘dính bẫy’ BBG tại Huế

TTH.VN - Sau khi hay tin ông chủ của Tập đoàn BBG - Lê Minh Quang bị cơ quan chức năng bắt giữ, hôm qua 3.6, hàng trăm nạn nhân đã đến chi nhánh của BBG ở Thừa Thiên-Huế (11 Lý Thường Kiệt, TP.Huế) để đòi tiền. Tuy nhiên, các nạn nhân thất vọng khi văn phòng này đã đóng cửa, không có một ai ở đây.
 

Trước đó, từ ngày 3 - 31.3, nhiều khách hàng đến chi nhánh BBG tại Thừa Thiên-Huế yêu cầu thanh toán tiền gốc, nhưng công ty này không có khả năng chi trả. Đến ngày 27.5 (một ngày trước khi bị bắt), Lê Minh Quang còn ký một thông báo gửi khách hàng với nội dung:

“Công ty gặp rất nhiều khó khăn, ngày 24.5, Cơ quan điều tra Công an TP.Hải Phòng đã mời ông Lê Minh Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đến công an làm việc, nên ông Quang không thể nghe điện thoại, các khoản lợi nhuận tồn đọng và vốn gốc của khách hàng mà công ty cam kết chuyển từ 25 - 31.5, tiếp tục trễ cho đến khi ông Quang làm việc xong với cơ quan công an”.

Chi nhánh BBG tại Huế trong cao ốc này đã đóng cửa từ nhiều ngày nay

Thông báo này còn kêu gọi “khách hàng chủ động nguồn tài chính cá nhân, để sắp xếp việc riêng, bình tĩnh, nếu phản ứng quyết liệt sẽ dẫn đến tình trạng kinh doanh của công ty không cứu vãn và việc hoàn trả các khoản của khách hàng sẽ còn khó khăn hơn”.

Trong ngày hôm qua, Công an Thừa Thiên Huế đã mời nhiều người dân có gửi tiền tại BBG đến trụ sở công an tỉnh để khai báo. Theo thông tin ban đầu, hiện có khoảng 120 người là nạn nhân của hệ thống BBG với số tiền ước chừng 30 tỉ đồng. Trong đó, người bị chiếm đoạt số tiền lớn nhất là 2 tỉ đồng, người thấp nhất là 100 triệu đồng. Hầu hết các nạn nhân đều gửi tiền để hưởng lãi suất cao khoảng 2,5 - 3,5%/tháng. Hiện cơ quan công an đang tập hợp danh sách các nạn nhân của BBG để phối hợp với Công an Hải Phòng điều tra làm rõ.

Theo Thanh nien

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP