Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/12/2016 - 09:01

Hàng triệu điện thoại Android dính mã độc nguy hiểm mới

Mã độc "Googlian" hiện đang lây nhiễm trên hàng triệu chiếc điện thoại Android tại châu Á với mục đích đánh cắp thông tin tài khoản Google như Gmail, Drive hoặc Photos.

Thông tin trên vừa được hãng bảo mật Check Point công bố, theo đó "Googlian" đã xuất hiện từ tháng 8 vừa rồi và chủ yếu nhắm tới các phiên bản Android cũ như Jelly Bean, Kit Kat, và Marshmallow.

Hầu hết phạm vi lây nhiễm là ở châu Á, nơi các kho ứng dụng của bên thứ ba đang rất phổ biến. Những ứng dụng game đơn giản kiểu như "Slots Mania", hay các ứng dụng khiêu gợi như "Sex Photo" đều bị cài cắm mã độc "Googlian".

Mã độc lợi dụng hai lỗ hổng đã biết trong nhân Linux cho phép chúng chiếm quyền điều khiển thiết bị người dùng khi ứng dụng độc hại được cài đặt. Từ đó, mã độc này sẽ phá vỡ cơ chế định danh của Google để xâm nhập vào các tài khoản như Gmail, Drive và Photos.

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra điện thoại Android của mình có nhiễm "Googlian" bằng công cụ của Check Point tại địa chỉ: https://gooligan.checkpoint.com/ hoặc tìm cách nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới.

Theo vietnamnet.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP