16/08/2015 - 08:47

Hàng Việt được người tiêu dùng đón nhận

TTH - Sáu phiên chợ hàng Việt được tổ chức từ giữa tháng 6 đến nay đã thu hút trên 30 ngàn lượt người đến tham quan và mua sắm, doanh số bán hàng đạt trên 2 tỷ đồng và nhiều hợp đồng kinh tế được ký kết.

Người dân háo hức

Sân bóng đá xã Bình Điền, thị xã Hương Trà trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn khi Phiên chợ hàng Việt do Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại tổ chức khai mạc, gồm 30 gian hàng hội tụ nhiều chủng loại hàng hóa như hàng tiêu dùng, áo quần, cà phê, sách giáo khoa, gas và dụng cụ đồ bếp, xe ô tô tải và các dịch vụ như viễn thông, bưu điện… “Mấy ngày nay người dân trong xã cứ ngóng đợi phiên chợ để đi mua hàng. Phiên chợ tổ chức đúng vào dịp chuẩn bị năm học mới nên chị mua khá nhiều, gồm áo quần đồng phục, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và các loại sữa, bánh kẹo cho các con. So với các cửa hàng bên ngoài, giá các sản phẩm ở đây thấp hơn từ 20 - 40% kèm theo nhiều quà tặng khuyến mại; còn các cháu có địa điểm vui chơi trong những ngày hè”, chị Nguyễn Thị Hằng ở xã Bình Điền nói.

Học sinh và các em nhỏ háo hức đọc truyện, tham khảo sách giáo khoa tại phiên chợ

Tại huyện miền núi Nam Đông, mặc dù chỉ diễn ra trong 3 ngày song doanh số bán hàng của phiên chợ đạt gần 400 triệu đồng và thu hút trên 5 ngàn lượt người dân đến tham quan mua sắm. Những sản phẩm của Siêu thị Co.opMart Huế, Xí nghiệp Thành Lợi, Công ty giày Đăng Tuấn, Công ty Cà phê Kim Cương Xanh và các cơ sở đặc sản địa phương mang đến đã góp phần tạo nên một trung tâm mua sắm và vui chơi giải trí sôi động.

Trưởng phòng Công thương huyện Nam Đông - ông Võ Hữu Tuấn cho rằng: “Phiên chợ hàng Việt đến với người dân miền núi trong những ngày tháng 8 vừa rồi thực sự ý nghĩa và mang lại hiệu quả cao cho cả DN và người tiêu dùng. Bởi, do điều kiện đi lại và kinh tế còn khó khăn nên người dân nơi đây ít có cơ hội đến các trung tâm mua sắm. Ở đây, người dân còn được nghe tư vấn sử dụng sản phẩm cũng như các chương trình mua xe trả góp khá tiện ích”.

Lợi cả đôi bề

Là một trong những DN tham gia đầy đủ cả 6 phiên chợ tại các địa phương như Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Phú Lộc, Nam Đông và A Lưới, Xí nghiệp Thành Lợi gặp khá nhiều thuận lợi khi gắn chương trình đưa hàng Việt về nông thôn với việc quảng bá thương hiệu đến với người dân các vùng nông thôn. Thông qua các phiên chợ, DN kết nối với các hộ kinh doanh tại các địa phương để mở đại lý và ký kết nhiều hợp đồng bán xe ô tô tải giá trị.

Giám đốc Xí nghiệp Thành Lợi - ông Lê Minh Lợi cho biết: “Qua 6 phiên chợ, ngoài doanh số bán hàng đạt trên 500 triệu đồng, DN còn ký kết 3 hợp đồng mua bán xe ô tô tải với khách hàng ở thị xã Hương Trà và hai huyện miền núi Nam Đông, A Lưới với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng, mở 6 đại lý kinh doanh gas và các điểm phân phối hàng tiêu dùng. Đây thực sự là cơ hội tốt giúp DN phát triển kinh doanh và kết nối với người dân địa phương để hợp tác làm ăn lâu dài”.         

Giám đốc Trung tâm Khuyến công & xúc tiến thương mại tỉnh - ông Nguyễn Lương Bảy khẳng định: “Sáu phiên chợ hàng Việt được tổ chức tại các địa phương trong vòng 3 tháng qua đã góp phần kích cầu tiêu dùng hàng Việt trong dân, tạo sự sôi động cho thị trường bán lẻ tại các vùng quê, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị. Hiệu quả đạt được tại các phiên chợ không chỉ về doanh số bán hàng mà giúp người dân tin yêu và ngày càng sử dụng hàng Việt nhiều hơn nhằm đẩy lùi tình trạng kinh doanh hàng lậu, hàng nhái và hàng giả.”

Bài, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP