Thế giới Thế giới

15/12/2020 - 14:29

Hàng xuất khẩu Hàn Quốc sang New Zealand sẽ được miễn thuế từ năm 2021

TTH.VN - Chính phủ Hàn Quốc ngày 15/12 cho biết bắt đầu từ năm 2021, các lô hàng xuất khẩu của nước này sang thị trường New Zealand sẽ được hoàn toàn miễn thuế.

Miễn thuế hàng xuất khẩu giúp Hàn Quốc tiếp cận sâu hơn vào thị trường New Zealand. Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+/Báo Quảng Bình Online

Động thái có thể sẽ giúp các nhà xuất khẩu địa phương thâm nhập sâu hơn vào thị trường của quốc gia châu Đại Dương.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, hai nước đã nhất trí sau khi khởi động hiệp định thương mại tự do (FTA) sẽ xóa bỏ thuế quan đối với tất cả các mặt hàng xuất khẩu của Hàn Quốc trong vòng 7 năm tới. Trong đó hiệp định thương mại thiết lập giữa Seoul và Wellington có hiệu lực vào tháng 12/2015.

Vào năm 2020, khoảng 96,2% hàng hóa xuất khẩu của Hàn Quốc sang New Zealand đã được hưởng quyền tiếp cận thị trường miễn thuế.

Đổi lại, Hàn Quốc sẽ xóa bỏ thuế quan đối với 97,5% hàng hóa nhập khẩu từ New Zealand từ năm 2030.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc nhận định, hiệp định FTA giữa Hàn Quốc và New Zealand đã và đang đóng vai trò là động lực quan trọng cho quan hệ kinh tế song phương. Thỏa thuận không chỉ tìm kiếm khả năng tiếp cận thị trường ở mức độ cao mà còn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản, cũng như trao đổi lực lượng lao động.

Trong một thông tin có liên quan, phía Hàn Quốc cũng yêu cầu New Zealand xem xét mở rộng hạn ngạch cho thị thực vừa làm vừa du lịch (working-holiday visa) vốn hiện đang ở mức 3.000.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP