23/10/2015 - 18:46

“Hành động của Nga ở Syria là kịp thời & cẩn trọng”

TTH - Kênh PressTV ngày 23/10 đưa tin, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani nói rằng sự can thiệp quân sự của Nga ở Syria chống lại các nhóm khủng bố là rất kịp thời và đầy cẩn trọng.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani tại cuộc họp Valdai thứ 12 ở Nga. Ảnh: PressTV.

“Chúng tôi thấy sự hiện diện của Nga trong khu vực, theo yêu cầu của Chính phủ Syria, là một động thái kịp thời và được cân nhắc kỹ lưỡng”, ông Larijani phát biểu tại cuộc họp Câu lạc bộ thảo luận thường niên Valdai lần thứ 12 tổ chức ở Sochi (Nga), với sự tham dự của Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Theo ông Larijani, chiến dịch không quân của Nga tại Syria đã gửi đi một “lời cảnh báo nghiêm trọng” đến những kẻ khủng bố trong các quốc gia Ả Rập, và nói thêm rằng các vụ đánh bom đã được chứng minh là rất hiệu quả.

Ông Larijani cũng nhận định, động thái của Nga tại Syria sẽ khuyến khích các chính phủ chống khủng bố khác đi đến hành động.

Theo các quan chức quốc phòng ở Moscow, hoạt động lần nay đã là một thành công khi hàng trăm chiến binh buộc phải rút lui khỏi vị trí, trong khi các kho vũ khí lớn, các trại huấn luyện và đồn quân sự của lực lượng khủng bố đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công.

Tố Quyên (lược dịch từ PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP