Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/09/2017 - 11:12

“Hành động kết nối Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với các thị trường khu vực Đông Á”

TTH.VN - “Hành động kết nối Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với các thị trường khu vực Đông Á” là chủ đề cũng như mục tiêu đặt ra tại Diễn đàn do Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới phối hợp cùng WEConnect tổ chức sáng 29/9. Đây là sự kiện bên lề nằm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 diễn ra tại TP.Huế.

Diễn đàn thu hút sự tham dự của khoảng 200 đại biểu Việt Nam và khu vực Đông Á thảo luận về những giải pháp kết nối các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng và các dịch vụ tài chính liên khu vực Đông Á, góp phần hỗ trợ các mục tiêu của APEC và ABAC về bình đẳng giới và tài chính toàn diện. 

Diễn đàn thu hút sự tham dự của khoảng 200 đại biểu Việt Nam và khu vực Đông Á

“Chúng ta thay đổi nhìn nhận về khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ khi chỉ ra những thách thức. Đã đến lúc các ngân hàng cần nhìn nhận doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ là một phân khúc khách hàng chiến lược và riêng biệt, với những sản phẩm và dịch vụ được thiết kế phù hợp khai thác tiềm năng lớn còn chưa được phát huy của các nữ doanh nhân Việt Nam,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào cho biết.

Trong khuôn khổ diễn đàn, IFC cũng đã giới thiệu báo cáo khảo sát “Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam: Quan niệm và Tiềm năng”.

Tin, ảnh: Phong Bình – Thảo Chi

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP