20/10/2014 - 11:23

Hạnh phúc khi mang lại niềm vui cho hội viên

TTH - Năng động, nhiệt tình, luôn quan tâm đến lợi ích của hội viên… là điều chúng tôi nhận thấy ở chị Trần Thị Soạn, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy

Trong tổ có gia đình chị Mai, cuộc sống vợ chồng thường lục đục. Mỗi khi có hơi men, anh chồng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ, nhưng chị Mai cam chịu, không chia sẻ với ai. Biết vậy, chị Soạn chủ động tiếp xúc, vận động chị Mai tham gia các hoạt động Hội, từ đó chị em tỉ tê tâm sự, tư vấn cách đồi phó mỗi khi chồng say. chị kết hợp với Hội Nông dân vận động chồng chị Mai hạn chế bia, rượu. Nhờ đó, cuộc sống của vợ chồng chị Mai được cải thiện. Không riêng chị Mai, nhiều chị em khác trong khu phố, rơi vào hoàn cảnh “cơm chẳng lành, cảnh chẳng ngọt” cũng được chị Soạn tư vấn, tháo gỡ cuộc sống gia đình trở lại êm ấm hạnh phúc. Khi có hội viên đau ốm, chị Soạn đích thân đến tận nhà thăm hỏi động viên.

Trong tổ có chị Phạm Thị Nguyệt, thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh gia đình lại éo le, chị Soạn không chỉ thường xuyên thăm hỏi động viên, mà còn vận động quyên góp được hơn 2 triệu đồng, giúp đỡ chị Nguyệt. Bên cạnh, tạo điều kiện cho hội viên vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, chị Soạn đã vận động chị em tham gia tổ góp vốn xoay vòng, tổ nuôi heo đất, với trên 20 triệu đồng, tạo điều kiện cho các hội viên phát triển sản xuất.

Nói về công việc của mình, chị tâm sự: “Làm chi hội trưởng phụ nữ, tuy không được tiền bạc, nhưng mang lại niềm vui cho chị em phụ nữ, chia sẻ với những chị có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt sau mỗi lần hòa giải thành công, vợ chồng hội viên trở lại cuộc sống hòa thuận, con cái không bơ vơ là mình lại thấy hạnh phúc”.

Năm 2013, chị Soạn là một trong ba cán bộ hội điển hình của tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP