Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

23/11/2018 - 18:13

Hành trình phá chuyên án đánh bạc qua internet với tang số 20 tỷ đồng

TTH.VN - Sau gần 3 tháng bám nắm địa bàn, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án mang bí số 918T, bắt giữ 5 đối tượng đánh bạc qua mạng internet với tang số khoảng 20 tỷ đồng.

Dựa vào dân

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Huế xôn xao thông tin có một nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên mạng internet với quy mô lớn. Từ thông tin này, lãnh đạo Phòng PC03 Công an tỉnh đã cử lực lượng trinh sát chủ động bám nắm địa bàn.

Để nắm rõ hơn hoạt động của các đối tượng, lãnh đạo Phòng PC03 và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA06) Công an tỉnh áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đề đầu tra, làm rõ hành vi của các đối tượng.

Phòng PC03 và các lực lượng làm rõ vụ đánh bạc  với tang số 20 tỷ đồng

Quá trình xác minh cho thấy, đây là nhóm đối tượng hoạt động có tổ chức, với quy mô lớn; trong đó, nổi lên đối tượng Trương Đình Tuấn (SN 1963), trú tại 4/34 Trần Quý Cáp, phường Thuận Lộc (TP. Huế).

Tiến hành sưu tra, Phòng PC03 và Phòng PA06 xác định, ngoài đối tượng Tuấn còn có các đối tượng làm đại lý cấp dưới của y, nên đã triển khai kế hoạch trinh sát ngoại tuyến để xác minh rõ hơn các đối tượng có liên quan.

Khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ, hành vi phạm tội, Phòng PC03 đã đề xuất với Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án bí số 918T.

Với mục tiêu là để các đối tượng “tâm phục, khẩu phục”, Phòng PC03 không chỉ phối hợp với các công ty viễn thông để chặn bắt đường truyền internet; đồng thời, phối hợp thêm với Phòng Ngoại tuyến (PA07) Công an tỉnh thu thập được nhiều tài liệu quan trọng.

Đột nhập, phá án

Nhận thấy thời cơ đã chính muồi, rạng sáng một ngày cuối tháng 10 đầu tháng 11/2018, Phòng PC03 đã huy động tổng lực 100% cán bộ, chiến sĩ ra quân, chia thành các tổ trinh sát, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành phá án. 5 đối tượng đã bị sa lưới gồm kẻ cầm đầu là Trương Đình Tuấn còn có các đối tượng Văn Thương (còn gọi là Vằm – SN 1990), trú tại 21/147 Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Lộc; Nguyễn Đắc Dũng (SN 1974), trú tại 43 Yết Kiêu, phường Thuận Hòa; Nguyễn Đức Tuấn (còn gọi là Tuấn ác – SN 1983), trú tại Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân và Trương Đình Châu (SN 1959), trú tại 25 Hàn Thuyên, phường Thuận Thành (TP. Huế).

Cùng với việc bắt giữ các đối tượng, Phòng PC03 đã thu giữ nhiều tang vật quan trọng là máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… chứng minh các đối tượng quản lý các trang mạng đánh bạc lên đến 20 tỷ đồng. Từ chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đến thời điểm này, Phòng PC03 đã khởi tố vụ án, khởi tổ 4 bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng cầm đầu Trương Đình Tuấn và đồng bọn. Hiện Phòng PC03 tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, việc phá thành công chuyên án 918T không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, mà còn nhận được sự hoan nghênh, đồng tình của quần chúng Nhân dân. Thời gian tới, tình hình an ninh trật tự còn tiếp tục diễn biến phức tạp, vì vậy Phòng PC03 và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh cần không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm; tiếp tục bám nắm địa bàn để đấu tranh, phá án; giữ vững sự bình yên cuộc sống Nhân dân.

    Bài, ảnh: Anh Phong         

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP