Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

12/05/2019 - 06:47

Hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

TTH.VN - Tối 11/5, Đoàn Trường Đại học Huế tổ chức đêm nhạc hát nhớ Trịnh Công Sơn, đây là một trong hai hoạt động nằm trong chương trình “18 mùa nhớ Trịnh Công Sơn” với sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên đến từ các trường, khoa thuộc Đại học Huế.

Ca khúc "Nắng thủy tinh" do một giảng viên đến từ Trường đại học Nông lâm thể hiện

Trong không gian ấm cúng tại giảng đường 1 Trường đại học Sư phạm, 20 ca khúc đặc sắc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Đóa hoa vô thường, Mưa hồng, Nắng thủy tinh, Như cánh vạc bay, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Tuổi đời mênh mông hai ca sĩ Hoàng Trang, Đức Tuấn và các cán bộ, giảng viên đến từ các trường đại học thuộc Đại học Huế biểu diễn đưa người nghe cùng lắng lòng, chiêm nghiệm ca từ đậm triết lý của Trịnh, để cùng ngẫm về phận đời, phận người.

Dẫu không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng bằng tình yêu chân thành với nhạc Trịnh, nhiều ca khúc được các cán bộ, giảng viên hát bằng tất cả cảm xúc. Họ hát cho mình và cho cả người nghe về một tình yêu không phai dành cho người nhạc sĩ tài hoa mà họ và bao người mến mộ.

Đây là hoạt động nghệ thuật nhằm tri ân những đóng góp to lớn trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, trong đời sống xã hội, tinh thần đối với cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP