Thế giới Thế giới

31/07/2016 - 13:50

Hậu Brexit: Gần 30% sinh viên quốc tế ít có cơ hội học tập tại Anh

TTH.VN - Theo kết quả một cuộc khảo sát do công ty tư vấn Hobsons thực hiện, gần 1/3 sinh viên quốc tế cho biết họ sẽ ít có khả năng đến Anh để học cao học sau khi nước này quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Sinh viên đại học Oxford, Anh. Ảnh: Flickr

Tờ Sputniknews ngày hôm nay (31/7) cho hay, cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.014 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không thuộc EU. Trong đó, khoảng 30% số sinh viên này khẳng định rằng, họ "ít có khả năng" để vào các trường đại học của Anh; trong khi 6% sinh viên nói rằng, họ sẽ chắc chắn không chọn Anh là nơi để cao học sau khi London rời khỏi EU (Brexit).

Cũng theo cuộc khảo sát, 32% người được phỏng vấn cho biết, họ sẽ đến Canada để du học thay vì Anh, 21% chọn Đức và 20% muốn du học ở Mỹ và Australia.

Được biết, tổng nguồn thu từ sinh viên quốc tế ngoài EU trong năm học 2014-2015 chiếm khoảng 26% nguồn thu của các trường đại học ở Anh.  

Trong một động thái liên quan, các chuyên gia giáo dục nhận định, vấn đề thu hút và giữ chân nhân tài đang trở thành một vấn đề hết sức quan trọng của các trường đại học ngay trong thời điểm hiện nay.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Business Standard)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP