Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

28/10/2011 - 05:34

Hãy giúp đỡ cho sinh viên Phùng Hữu Tuấn

TTH - Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo - ung thư máu, Phùng Hữu Tuấn, sinh năm 1992, sinh viên lớp Công nghệ Sinh học K34, Trường đại học Khoa học - Huế, đang rất cần sự giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm.

Tuấn là một sinh viên luôn tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện và hiến máu nhân đạo. Điều này làm Tuấn cảm thấy sung sướng và tự hào bởi những việc làm nhỏ bé của mình có thể đem đến niềm vui cho những người bất hạnh. Nhưng bất hạnh lại đến với Tuấn. Sau một lần đi hiến máu về, chỉ trong một tuần Tuấn đã bị sút 8kg và được chuyển đến cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế. Kết quả xét nghiệm cho thấy Tuấn bị bệnh ung thư máu! Kinh phí cho mỗi ca chữa trị lên tới hàng trăm triệu đồng là số tiền không nhỏ đối với một gia đình có hoàn cảnh khó khăn như Tuấn (bố phụ thợ hồ, mẹ làm nội trợ và chăn nuôi kiếm thêm thu nhập khoảng 2 triệu đồng/tháng). Với đồng lương ít ỏi này, dẫu rất thương con nhưng gia đình Tuấn không thể đủ tiền trang trải viện phí cho Tuấn và gặp rất nhiều khó khăn. Hoàn cảnh thương tâm của Tuấn cũng làm các thầy cô, bạn bè trong lớp, trong khoa và trong trường không khỏi chạnh lòng.

Tuấn và gia đình của em đang rất cần sự giúp đỡ chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần của các thầy cô, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm. Đây sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh và sự sống cho Phùng Hữu Tuấn, giúp Tuấn vượt qua cơn bi kịch này! Mọi sự giúp đỡ cho Tuấn xin gửi về theo địa chỉ: Tập thể lớp Công nghệ Sinh học K34, khoa Sinh học, Trường đại học Khoa học Huế hoặc khoa Sinh học, Trường đại học Khoa học Huế. Số điện thoại liên lạc: Đại diện BCH Liên chi Đoàn: 0985 000311 (gặp Hoàng Dương Thu Hương); Lớp trưởng lớp Công nghệ Sinh học K34: 0905 659134 (gặp Lê Phước Thành Luân) hoặc chị của Tuấn: 0986 612618 (gặp Phùng Thị Khánh Nhung), hoặc có thể chuyển trực tiếp vào tài khoản: Phùng Thị Khánh Nhung: số tài khoản: 711A32168971 - Ngân hàng Viettinbank.                

Vân Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP