29/09/2018 - 15:57

Hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn

TTH - Theo thông tin từ Công an TX. Hương Trà, tại địa bàn phường Hương Vân nổi lên đối tượng tên NTT (SN 1969) thường xuyên sử dụng facebook để móc nối với số đối tượng xấu đăng tải, chia sẻ những bài viết trên mạng, nhằm xuyên tạc chế độ; kích động biểu tình, chống đối… gây phức tạp tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Người dân bày tỏ quan điểm không đồng tình trước việc làm sai trái của NTT

Coi thường pháp luật

Tại hội nghị phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, được tổ chức tại phường Hương Vân (TX Hương Trà) vừa qua, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TX. Hương Trà đã thông tin, chỉ rõ những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng NTT.

Từ ngày 23/9/2017, NTT  liên tục đăng lên facebook cá nhân các bài viết xuyên tạc, nói xấu cán bộ, đảng viên; đòi lật đổ chế độ… Hành động của NTT  gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vi phạm pháp luật liên quan tội tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCN Việt Nam; đưa và sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông…

Dù được cơ quan an ninh nhiều lần giáo dục, khuyên răn, nhưng đối tượng NTT vẫn cố tình vi phạm. Công an tỉnh và một số địa phương đã nhiều lần gửi giấy báo, giấy mời NTT lên làm việc, nhưng T không hợp tác mà còn thách thức, chống đối và ngày càng manh động.

Từ những thông tin, hình ảnh được công an cung cấp, người dân phường Hương Vân bày tỏ sự bất bình và lên án những hành vi chống phá của các thế lực thù địch phản động, đối tượng cực đoan thời gian qua, mà đối với NTT là một ví dụ.

Còn cố tình, pháp luật sẽ không dung

Tối 21/9, hơn 500 người dân phường Hương Vân đã tập trung về nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố Lại Bằng 1 để tham gia hội nghị phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo đó, người dân được các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thông tin một số nét cơ bản về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội toàn quốc nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng; những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch phản động, đối tượng cực đoan; công tác phòng, chống tội phạm, trộm cắp tài sản; các vụ cố ý gây thương tích; tội phạm ma túy…

“Chúng tôi luôn tự hào mình là người dân của một phường anh hùng, nơi có 42 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp có biết bao người đã ngã xuống vì quê hương. Thế mà giờ đây, chúng tôi lại chứng kiến NTT- một người con của quê hương Hương Vân đi ngược lại truyền thống của cha ông, thật đau lòng. Khi xem xong những hình ảnh mà công an cung cấp, chúng tôi không còn nhận ra đó là cô NTT. nữa”, ông Nguyễn Minh Đ., trú tại tổ dân phố Lại Bằng 2 bày tỏ quan điểm.

Bà Châu Thị X., trú tại tổ dân phố Lại Bằng 2 nói: “NTT đã đi quá xa, với những việc làm, hành động rất quá đáng. Không chỉ tôi bức xúc, mà cả phường Hương Vân này ai cũng bất bình. Nếu đủ chứng cứ thì xử lý nghiêm, không để T. tiếp tục gây thêm những manh động nào nữa”.

Nhiều ý kiến cho rằng, cần tẩy chay NTT ra khỏi bà con, xóm giềng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đề nghị, ngành chức năng tiếp tục theo dõi, nếu NTT có dấu hiệu hối cải, ăn năn. “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại” là sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm lỗi lầm nhưng biết ăn năn, hối cải. NTT. hãy tỉnh ngộ, đừng nghe theo kẻ xấu nữa”, ông Nguyễn Duy X., trú tại tổ dân phố Sơn Công 1 chia sẻ.

Phát biểu trước người dân toàn phường, ông Nguyễn Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hương Vân kêu gọi cán bộ, đảng viên, người dân không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác; nhắc nhở, vận động người thân, con em mình không nghe theo kẻ xấu và để kẻ xấu lợi dụng gây mất đoàn kết nội bộ; gây xáo trộn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trên tinh thần đó, người dân cam kết, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, quyết không để kẻ xấu lợi dụng; nghiêm chỉnh tuân thủ theo những quy định của pháp luật; bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; xây dựng quê hương Hương Vân ngày càng phát triển. 

Bài, ảnh: ANH PHONG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP