Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

08/08/2019 - 18:39

HĐND T.X Hương Trà thông qua nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

TTH.VN - Chiều 8/8, HĐND thị xã Hương Trà khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kỳ họp bất thường để bàn và thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn.

Lãnh đạo thị xã Hương Trà thông tin về phương án sáp nhập xã 

Theo đó, thị xã Hương Trà có xã Hồng Tiến chưa đạt cả 2 tiêu chí về diện tích tự nhiên (44,2%) và quy mô dân số (31,18%). Ngay khi triển khai, UBND thị xã đã xây dựng phương án về sắp xếp đơn vị hành chính xã Hồng Tiến. Cụ thể, sẽ tiến hành sáp nhập xã Hồng Tiến vào xã Bình Điền để thành lập xã mới có tên gọi là xã Bình Tiến. Trước mắt, trụ sở đặt tại xã Bình Điền. Xã mới Bình Tiến có diện tích 140,2km2, dân số 5.951 người, có 14 thôn.

Theo đại diện lãnh đạo thị xã Hương Trà, việc sáp nhập xã chưa đạt 2 tiêu chí nói trên để thành lập xã mới là cần thiết và phù hợp của trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

Do đó, sau khi sáp nhập đơn vị hành chính mới cần kịp thời sắp xếp cán bộ, công chức hợp tình, hợp lý, công bằng và đúng luật. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân để đơn vị hành chính mới sớn đi vào hoạt động ổn định.

Tại hội kỳ họp, các đại biểu tham dự đều thống nhất với phương án sáp nhập và biểu quyết thông qua nghị quyết về việc sáp nhập xã Hồng Tiến và xã Bình Điền thuộc thị xã Hương Trà để thành lập xã Bình Tiến.

Tin, ảnh: Liên Minh

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP