Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/04/2020 - 14:19

HĐND tỉnh họp bất thường trực tuyến bàn một số vấn đề cấp bách

TTH.VN - Sáng 7/4, ông Lưu Đức Hoàn, Phó chánh Văn phòng phụ trách kiêm Phó trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết HĐND tỉnh đã tiến hành kỳ họp bất thường lần thứ 7 vào sáng cùng ngày.

Các đại biểu tham dự tại một trong số 4 điểm cầu 

Theo đó, do công việc cấp bách trước mắt để bàn bạc, thông qua nhiều quyết sách liên quan đến các dự án thuộc Dự án di dân khỏi khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, HĐND khóa VII của tỉnh đã triệu tập kỳ họp bất thường.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp, cuộc họp lần này được tổ chức thông qua hình thức họp trực tuyến. 52 đại biểu được triệu tập lần này được chia vị trí họp trong 3 phòng tại trụ sở UBND- HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế. Mỗi phòng họp không quá 20 người và được bố trí ghế ngồi cách xa nhau.

Một phòng họp khác được bố trí dành cho các đại biểu khách mời là lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các đề án, chủ trương được biểu quyết lần này. Trước khi vào họp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã cử một đội công tác tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khẩn… cho các đại biểu trước khi vào phòng họp.

HĐND tỉnh được họp trực tuyến nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ông Lưu Đức Hoàn cũng cho biết do tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên lần họp này chỉ mời các đại biểu có liên quan đến các chủ trương, đề án… có liên quan của tỉnh. Đại biểu là lãnh đạo một số địa phương không được mời nhằm hạn chế đi lại.

“Mỗi đại biểu được trang bị một ipad cá nhân để tiến hành biểu quyết” – ông Hoàn nói. Ông Hoàn cũng cho biết dự kiến kỳ họp này sẽ diễn ra trong buổi sáng 7/4.

Để hạn chế tiếp xúc, ông Hoàn nói rằng cũng không mời báo chí tham gia. Mọi thông tin của kỳ họp sẽ được cập nhật tại trang web của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế. Được biết đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức một kỳ họp HĐND bằng hình thức họp trực tuyến.

baothuathienhue.vn sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin quan trọng của kỳ họp.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP