Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

16/11/2019 - 10:22

HĐND tỉnh phát động ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời tái định cư, giải phóng mặt bằng Kinh thành Huế

TTH.VN - Tại kỳ họp bất thường lần thứ V, khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra ngày 16/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phát động ủng hộ người nghèo thuộc Dự án di dời tái định cư, giải phóng mặt bằng Kinh thành Huế.

Đông đảo các đại biểu hưởng ứng đóng góp hỗ trợ người dân Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cái Vĩnh Tuấn đọc thư kêu gọi ủng hộ người nghèo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, trong đó nhấn mạnh: Những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân trong, ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ, đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ cho hàng trăm hộ nghèo phát triển sản xuất, học sinh nghèo vượt khó và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh...

Thực hiện Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế, chủ trương của tỉnh đã được các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống khó khăn. Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên  Huế kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc dự án có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi phát động, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các đại biểu HĐND tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng HĐND tỉnh và các đại biểu dự họp đã ủng hộ số tiền gần 25 triệu đồng.

Số tiền trên sẽ chuyển đến Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhằm hỗ trợ người dân Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế. 

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP