Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

11/05/2019 - 13:00

Hễ khỏe là cháu đòi đi học

TTH - Dưới sân Trường tiểu học A Ngo (xã A Ngo huyện A Lưới), trò chuyện với cháu Hồ Thị Hoà, học sinh lớp 1 mà chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Hôm nay, dù còn rất yếu nhưng Hoà vẫn được bố chở đến trường. Anh Hồ Xuân Hoàng, bố cháu Hoà cho biết, hễ khoẻ chút là Hòa lại đòi đi học.

Cháu Hồ Thị Hoà và cô giáo chủ nhiệm

Theo hồ sơ bệnh án thì cháu bị viêm phổi và suy dinh dưỡng nặng. Một năm qua Hồ Thị Hoà liên tục nhập viện điều trị nội rồi ngoại trú. Sức khoẻ yếu nhưng cô bé vẫn ham mê học tập, dù mỗi buổi học đối với em rất khó khăn...

Cô Lê Thị Thanh Xuân giáo viên chủ nhiệm của Hoà cho biết: Mẹ Hoà mất năm 2017, bố cháu hiện rất ốm yếu, bệnh liên tục, gần đây anh bị bệnh phổi nặng. Anh làm nghề bóc vỏ cây thuê và vác, xếp cây tràm cho người cùng xóm, ngày công chừng 150.000 đồng. Nhưng do sức khoẻ kém nên anh Hoàng đi làm bữa được bữa không, thu nhập bấp bênh. Gia đình hai bên cũng không giúp đỡ gì được về kinh tế nên mấy cha con sống trong cảnh nhà thiếu thốn, ăn còn thiếu huống gì thuốc thang.

Cô giáo chủ nhiệm Hoà còn cho biết, nhà Hoà nghèo thế nhưng chưa được xếp diện hộ nghèo hoặc cận nghèo nên em không có các khoản hỗ trợ.

Ban Giám hiệu Trường tiểu học A Ngo đã và đang cố hoàn tất thủ tục để em được công nhận trẻ khuyết tật, nhằm giảm thiểu các khoản đóng góp và mong được nhận những khoản hỗ trợ cho trẻ khuyết tật, để em có thể được chăm sóc hơn về dinh dưỡng...

 Chúng tôi ra về mà cứ ám ảnh mãi ánh mắt của cháu và ước mong của cô giáo chủ nhiệm nhắn gửi: “Giá mỗi ngày cháu được ăn nhiều hơn chút ở nhà, hay thêm ly sữa giữa bữa ở trường,… thì thể trạng cháu may ra mới phục hồi”.

Đưa thông tin về hoàn cảnh của cháu chúng tôi mong sớm nhận được những giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, để cháu sớm phục hồi và đến trường như mong ước.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản: 4011201000840 tại Ngân hàng NN&PTNT Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Trường An (ghi hỗ trợ em Hồ Thị Hoà, A Lưới) hoặc cô Thuý, Hiệu trưởng Trường tiểu học A Ngo, A Lưới; điện thoại: 0905878029.

Bài, ảnh: PHƯƠNG NHI

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP