Thể thao Thể thao

26/05/2015 - 09:45

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về lễ khai mạc SEA Games 28

TTH.VN - Những hình ảnh đầu tiên về lễ khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á - SEA Games 28 đã được Bộ trưởng Văn hóa, Thanh niên và Cộng đồng Singapore, ông Lawrence Wong hé lộ trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân tối 25/5.


Hình ảnh về buổi tập dượt cho lễ khai mạc SEA Games 28. (Nguồn: Channel NewsAsia)

Đoạn video clip dài 1 phút 50 giây đã cho thấy hình ảnh các đoàn diễu hành, trình diễn ánh sáng và biểu diễn ca múa nhạc hết sức sinh động của các nghệ sỹ Đảo quốc Sư tử.

Đặc biệt là trong đoạn video clip này xuất hiện hình ảnh một chú bọ rùa khổng lồ bay trong “”khu vườn thành phố” - một hình ảnh nổi bật của đất nước Singapore tươi đẹp - cùng những sinh vật phát sáng khổng lồ muôn màu rực rỡ...

Theo ông Lawrence Wong, đã có 5.000 nghệ sỹ của Singapore tập dượt không mệt mỏi từ đầu năm đến nay để đảm bảo cho một lễ khai mạc SEA Games hoành tráng và đáng nhớ sẽ diễn ra vào ngày 5/6 tới tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Sport Hub.

"Đó sẽ là một màn trình diễn ngoạn mục. Lễ khai mạc sẽ bao gồm các yếu tố thông thường, bao gồm cuộc diễu hành của vận động viên, màn trình diễn ánh sáng, sắc màu và tất nhiên là pháo hoa, nhưng cũng sẽ có những yếu tố bất ngờ," ông Lawrence Wong nhấn mạnh.

Lễ khai mạc SEA Games 28 hứa hẹn là một màn trình diễn hình ảnh bằng đồ họa độc đáo 360 độ, với sự tham gia của hơn 40.000 khán giả có mặt trên sân, cùng 5.000 diễn viên và tình nguyện viên.
 
Theo ban tổ chức, lễ khai mạc SEA Games sẽ lập kỷ lục với màn hình lớn gồm 160 mảnh ghép khác nhau (tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 chỉ có 146 mảnh)...

Có thể nói, với một ngân sách trên 240 triệu USD (324,5 triệu SGD), Singapore đang làm tất cả để biến SEA Games 28 vượt quá tầm vóc của một đại hội thể thao.
 

5.000 nghệ sỹ của Singapore tập dượt không mệt mỏi từ đầu năm đến nay để đảm bảo cho một lễ khai mạc SEA Games hoành tráng. (Nguồn: Channel NewsAsia)

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP