Chính trị - Xã hội Xây dựng Đảng

24/08/2022 - 15:17

Hệ thống chính trị mạnh, tổ chức Đảng mới mạnh

TTH.VN - Sáng 24/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác của các sở, ngành trong tỉnh và huyện Phong Điền đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới; mô hình sản xuất kinh tế; việc triển khai Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy (khóa XVI); xây dựng tổ chức cơ sở Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên và công tác dân vận trên địa bàn xã Phong Sơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thăm cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Hiền Sỹ 

Sẵn sàng cho năm học mới, tạo việc làm cho người dân

Kiểm tra tại Trường Mầm non Phong Sơn 1, xã Phong Sơn (Phong Điền), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Giám hiệu trường đã và đang đẩy nhanh tiến độ, chuẩn bị cơ sở vật chất, trường lớp để đón các cháu trong độ tuổi trong năm học mới.

Mục tiêu của cấp ủy, chính quyền địa phương xã Phong Sơn và huyện Phong Điền là huy động các nguồn lực; tập trung lãnh, chỉ đạo để xây dựng Trường Mầm non Phong Sơn 1 sớm trở thành trường chuẩn Quốc gia.

Thăm cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác chia sẻ, động viên chủ cơ sở và người lao động đã biết vươn lên, tạo công ăn việc làm cho người dân, tăng thu nhập.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo và lưu ý với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và sở, ngành luôn tạo điều để cơ sở mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng là xây dựng được thương hiệu đạt chuẩn, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động hơn nữa, cố gắng vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. 

Tạo nguồn, phát triển đảng viên

Làm việc Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị xã Phong Sơn và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để thực hiện đạt kết quả cao nhất các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy gắn với giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc 

Một số ý kiến trao đổi tại buổi làm việc khẳng định, Phong Sơn là xã miền núi, khó khăn, đến nay vẫn chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Có tiềm năng, lợi thế để phát triển; số lao động đi làm ăn xa lớn nhất nhì huyện Phong Điền, có nhiều lợi thế phát triển du lịch, trồng rừng lớn, nhưng Phong Sơn vẫn chậm trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nếu Phong Sơn không trở thành nông thôn mới thì sẽ rất khó khăn để đưa Phong Điền trở thành thị xã. Nhiệm vụ đặt ra, bên cạnh tranh thủ các nguồn lực, cần đẩy mạnh công tác dân vận gắn với những công việc cụ thể, thiết thực ở cơ sở.

Nhiều vấn đề đặt ra tại buổi làm việc với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và đoàn công tác. Đó là, việc tập hợp để phát triển đảng viên mới còn những khó khăn; chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa cao. Trình độ văn hóa của thanh niên trong độ tuổi tạo nguồn phát triển đảng chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Phong Sơn mong rằng, sớm thành lập các tổ chức Đảng trong các công ty, nhà máy tại KCN Phong Điền để các đảng viên có điều kiện sinh hoạt Đảng thuận lợi hơn.

Xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, mục tiêu xuyên suốt là xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh, thân thiện; tập trung lãnh, chỉ đạo nâng cao mức sống người dân.

Các sở, ban, ngành và Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền tiếp thu nghiêm túc các ý kiến để tổ chức điều hành, chỉ đạo, tập trung tháo gỡ khó khăn. Phong Sơn tiềm năng lớn, lực lượng lao động dồi dào, nhưng vẫn là xã nghèo; chưa có mô hình sản xuất lớn.

Năm 2022 và cuối năm 2023, Phong Sơn phải trở thành xã nông thôn mới. Quan điểm đã rõ, trở thành nhiệm vụ chính trị, nhưng không phải là danh hiệu, mà phải xứng đáng là xã nông thôn mới đúng nghĩa trên cơ sở giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống người dân, tiến tới làm giàu.

Muốn vậy, những vấn đề gì chưa khắc phục được phải tập trung khắc phục ngay; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu là bí thư, phó bí thư thường trực và cả hệ thống chính trị từ thôn, xã đến huyện. Hệ thống chính trị mạnh, tổ chức Đảng mới mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu Huyện ủy Phong Điền cần đánh giá lại mô hình bí thư chi bộ thôn và cán bộ chuyên trách, kiêm nhiệm để có sự điều chỉnh dựa trên cơ sở của pháp luật. Sinh hoạt chi bộ phải có nội dung, để đảng viên nắm bắt được các chỉ thị, nghị quyết; giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong lãnh, chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện. Cấp ủy Đảng xã Phong Sơn và Huyện ủy Phong Điền đánh giá rà soát lại công tác phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng công tác dân vận, xây dựng mạng lưới dân vận khéo; cụ thể hóa các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.   

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP