Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

09/05/2021 - 18:24

HEPCO phun khử khuẩn tại các địa bàn có nguy cơ cao

TTH.VN - Chiều 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Phan Ngọc Thọ đến động viên cán bộ và công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) đang phun khử khuẩn, phòng chống dịch tại huyện Phong Điền.

HEPCO bố trí người, phương tiện đảm bảo để phun khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19 tại một số khu vực ở Phong Điền

Theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, HEPCO trưng dụng 2 xe bồn chở nước dung tích chứa 8m3/xe của dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế và  thiết bị liên quan để phun khử khuẩn trên diện rộng các địa bàn có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Từ chiều tối 9/5, HEPCO thực hiện phun khử khuẩn ở địa bàn huyện Phong Điền, nhất là khu vực đang thực hiện phong tỏa, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội như thị trấn Phong Điền và các xã: Phong Hiền, Phong Thu, Phong Hòa.

Ngoài 2 xe này, HEPCO còn chủ động bố trí thêm xe tưới nước, những xe dễ đến các điểm ngóc ngách trong các khu vực dân cư để đảm bảo phun khử khuẩn hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị HEPCO đảm bảo các điều kiện an toàn cho lực lượng tham gia nhiệm vụ khử khuẩn tại địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, HEPCO phải thực hiện công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế, rác thải tại các khu cách ly theo đúng quy trình; áp dụng những biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 một cách hiệu quả. Đồng thời, công ty chịu trách nhiệm hỗ trợ, lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh công cộng cho các chốt kiểm tra y tế liên ngành tại các địa phương để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ.

HEPCO triển khai phun xịt khử khuẩn và vệ sinh môi trường phòng chống dịch COVID-19 ở một số khu vực của huyện Phong Điền

Tin, ảnh, clip: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP