Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

21/05/2015 - 13:06

Hết mình vì công việc

TTH - Với Thượng úy Nguyễn Đình Trình, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, dù bất cứ hoàn cảnh, cương vị công tác nào cũng luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với anh, đó là cách để học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Trong buổi trò chuyện, Thượng úy Trình không giấu được niềm vui khi vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng trong dịp tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học và làm theo Bác. Anh tâm sự: “Việc dù lớn hay nhỏ, nhưng quyết tâm nỗ lực vượt qua để hoàn thành cũng là cách để học Bác”.

Thượng úy Nguyễn Đình Trình
Với suy nghĩ đó, dù là cương vị Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Đại đội Thiết giáp; Bí thư Đoàn cơ sở, Trợ lý Tuyên huấn, Thượng úy Nguyễn Đình Trình cũng luôn phấn đấu làm việc hết mình. “Gương mẫu, kỷ luật cao” là những đức tính cần phải có đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang. Với bản thân cũng vậy, trong vai trò là trợ lý tuyên huấn, việc cần làm nâng cao chất lượng công tác tuyên huấn, nhất là trong nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật trong quân đội”, Thượng úy Nguyễn Đình Trình chia sẻ.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao Thượng úy Nguyễn Đình Trình không ngừng học hỏi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nhất là công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng.
Mới đây nhất, qua nghiên cứu, tìm tòi, thượng úy Trình cùng tập thể Ban Tuyên huấn kịp thời tham mưu triển khai chuyên đề những nội dung cơ bản của Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014 đến đội ngũ cán bộ trong toàn lực lượng. Nhờ vậy, Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời điều chỉnh, làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cũng nhờ linh hoạt trong công tác tham mưu của thượng úy Trình, Ban Tuyên huấn đã tăng cường xây dựng kế hoạch giáo dục cho đối tượng dân quân, tự vệ về đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước và tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. 
Nhận xét về Thượng úy Nguyễn Đình Trình, Trung tá Dương Văn Hoài, Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Trình là người làm việc cẩn thận, sắp xếp khá khoa học; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Thượng úy Trình 2 năm liền (2012 – 2013) đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp đơn vị và năm 2014, được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng. Anh là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2012 – 2014). Đó là lý do để anh vinh dự một trong số 44 tập thể, cá nhân được Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng trong đợt tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhân Kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015)”.
Vẫn còn nhiều điều ấp ủ, và thượng úy Nguyễn Đình Trình: “Hãy làm thật tốt công việc thường ngày của mình, chắc chắn sẽ còn gặt hái nhiều thành công”.

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP