Kinh tế Xây dựng - Giao thông

07/03/2023 - 16:20

Hình thành không gian đặc trưng ở khu vực phía tây cồn Dã Viên

TTH.VN - Ngày 7/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi kiểm tra công tác chỉnh trang khu vực phía tây cồn Dã Viên, TP. Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên phải) kiểm tra thực địa

Cồn Dã Viên có giá trị về cảnh quan, văn hóa, lịch sử và đã được xây dựng ý tưởng quy hoạch. Tuy nhiên, đến nay việc triển khai thực hiện chưa đáp ứng yêu cầu. Do đó, cần tiếp tục chỉnh trang, khai thác theo hướng hình thành các không gian mở, tăng cường kết nối giao thông với phần đất liền; hình thành một số không gian công cộng, dịch vụ văn hóa gắn liền cảnh quan sinh thái hiện hữu.

Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, việc triển khai chỉnh trang khu vực phía tây cồn Dã Viên phải hướng đến mục tiêu hình thành không gian công cộng, đồng bộ không gian cảnh quan khu vực, góp phần tạo không gian vui chơi, thể thao cho người dân và du khách.

Theo đó, hệ thống đường đi bộ, đường xe đạp quanh khu vực cồn Dã Viên phải gắn với khai thác không gian cảnh quan dọc bờ sông; hình thành trục giao thông xuyên suốt, mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đặc trưng riêng có cho người dân, du khách mỗi khi tản bộ hay đạp xe xung quanh khu vực này.

Liên quan đến hệ thống cây xanh cảnh quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể; lưu ý cao trình toàn khu vực so với mực nước lũ trong những năm gần đây để thiết kế hệ thống cây xanh cảnh quan phù hợp với thực trạng. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện phải giữ lại các cây: hàng cau, hàng dừa, cây ăn quả… để tạo điểm nhấn cho khu vực.

Tin, ảnh: LÊ THỌ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP