Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

18/09/2016 - 08:18

Hiến tặng hiện vật báo chí cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

TTH - Hội Nhà báo (HNB) Việt Nam vừa có buổi làm việc với Thường vụ HNB tỉnh và Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Sông Hương về các nội dung liên quan đến việc tổ chức sưu tầm, hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo HNBVN (phải) tiếp nhận các hiện vật do HNBT trao tặng

Ông Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch HNB Việt Nam - Trưởng BTC Lễ hiến tặng khẳng định: Thừa Thiên Huế là địa phương có hoạt động báo chí từ rất sớm, là trung tâm báo chí của cả nước (trước 1945). Tại đây cũng có nhiều nhà báo tên tuổi trong nền báo chí Việt Nam. Do đó, các hiện vật liên quan đến hoạt động báo chí Thừa Thiên Huế sẽ có một vị trí xứng đáng trong Bảo tàng Báo chí Việt Nam, đó không chỉ là niềm tự hào về truyền thống của báo chí tỉnh mà còn là hiện vật làm nên giá trị lưu giữ lâu dài cho cả nước, lưu danh và góp phần vào việc giáo dục truyền thống chung cho các thế hệ những người làm báo mai sau. 

Trước mắt, HNB tỉnh đã hiến tặng Bảo tàng Báo chí Việt Nam bộ tạp chí Sông Hương và Tạp chí Huế Xưa & nay gồm 162 cuốn, bảng danh mục tác phẩm gồm 808 bài viết từ 1930-1954 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và của nhiều tác giả viết về Đại tướng, 01 số báo Giải phóng 1966; báo Quyết Thắng (năm 1967); bản file mềm báo Tiếng Dân năm 1936 và 1937...  

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP