Thế giới Thế giới

15/06/2016 - 14:18

Hiện tượng lạ trong lễ tưởng niệm nạn nhân vụ xá súng Orlando

Khi tên của 49 nạn nhân được đọc lên trong lễ tưởng niệm ở TP Orlando, một cô gái đã chụp được bức ảnh 49 con chim bay ngang qua bầu trời.

Khi đối mặt với những bi kịch quá lớn như vụ xả súng ở TP Orlando – Mỹ đã cướp đi sinh mạng của 49 nạn nhân, nhiều người thường tìm tới những điều siêu phàm để khuây khỏa.

Và một khoảnh khắc như thế đã diễn ra trong lễ tưởng niệm hôm 13-9 dành cho 49 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng chết chóc nhất nước Mỹ tại hộp đêm Pulse hôm 12-6. Đưa tin về khoảnh khắc này, CNN gọi đó là một khoảnh khắc nhỏ mà người ta chẳng cần lời giải thích những lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Khi tên của 49 nạn nhân được đọc lên trong lễ tưởng niệm ở TP Orlando, một nữ nhiếp ảnh gia đã chụp được hình ảnh bất chợt xuất hiện trên bầu trời: đó là một đàn chim bay qua. Cô chụp bức ảnh trong giây lát và cũng không quá để tâm vào chi tiết đó cho tới khi cô đếm được trong ảnh có tổng cộng 49 con chim.

Nhiều người đã đếm đi đếm lại số chim trong bức ảnh và không khỏi sửng sốt khi nhận ra có đúng 49 con. Ảnh: CNN

Nhiều người đã đếm đi đếm lại số chim trong bức ảnh và không khỏi sửng sốt khi nhận ra có đúng 49 con. Ảnh: CNN

“Tôi đã cho mọi người xung quanh cùng xem ảnh và cùng đếm với tôi. Tất cả chúng tôi đều không khỏi sửng sốt” – chủ nhân bức ảnh chia sẻ.

Lễ tưởng niệm trong ánh nến được tổ chức hôm 13-6 tại Trung tâm Nghệ thuật trình diễn Dr. Phillips. Theo lời nữ nhiếp ảnh gia nói trên, khi từng cái tên của nạn nhân được đọc lên, đám đông không kìm được tiếng nức nở đau đớn. Cô chia sẻ cũng giống như nhiều người dự lễ tưởng niệm, sự xuất hiện của những chú chim trên bầu trời khiến nhiều người ít nhiều thấy dịu lòng.

“Nhìn thấy những chú chim kiếm tôi cảm thấy chút an bình sau thảm kịch quá lớn” – nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Theo lời một người phát ngôn của trung tâm Dr. Phillips, họ cũng rất bất ngờ với những chú chim. Ông cho biết trung tâm này không phóng sinh chim trong lễ tưởng niệm.

Trong một lễ tưởng niệm khác cách đó khoảng 95km tại TP Lakeland, bang Florida, 49 chú chim bồ cầu trắng được phóng sinh. Tuy nhiên, những chú chim trong hình ảnh của nữ nhiếp ảnh gia trên có vẻ là màu đen. Hiện vẫn chưa xác định được đàn chim này đến từ đâu.

49 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng vào hộp đêm Pulse tại TP Orlando. Ảnh: Daily Mail

49 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng vào hộp đêm Pulse tại TP Orlando. Ảnh: Daily Mail

Nữ nhiếp ảnh gia cho biết cô muốn được ẩn danh bởi muốn mọi người tập trung và các nạn nhân của thảm kịch hơn là hình ảnh này.

“Ai chụp bức ảnh không quan trọng bằng trong bức ảnh đó có gì” – cô chia sẻ - “Có thể mọi người nhìn vào bức ảnh và tìm thấy sự xoa dịu và bình yên”.

Nữ nhiếp ảnh gia đã đăng tải bức ảnh lên trang facebook cá nhân và lập tức được hàng ngàn người chia sẻ. Cô viết: “Có 49 con chim, các bạn của tôi ạ. Những người đã ra đi đã ở đây với chúng tôi đêm nay”. Nhiều người hồi đáp chia sẻ này cũng khẳng định họ có nhìn thấy đàn chim trong lễ tưởng niệm.

“Tôi cũng nhìn thấy đàn chim và thậm chí còn chỉ cho cháu gái của mình” – một người chia sẻ.

Một người khác bày tỏ: “Mỗi chúng ta, những thiên thần nhưng chỉ có 1 cánh. Chúng ta chỉ có thể bay khi ôm chặt lấy nhau”.

Theo Người lao động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP