Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

02/12/2022 - 15:52

Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc đến Huế tìm cơ hội hợp tác

TTH.VN - Ngày 2/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Giáo sư nông nghiệp Hàn Quốc (Hiệp hội) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm 

Ông Kang Changgog, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, hiện Hiệp hội có quy mô hoạt động với 500 thành viên, ảnh hưởng lớn trong ngành nông nghiệp và đại diện cho ngành nông nghiệp Hàn Quốc. Hiệp hội có những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật nông nghiệp, lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, là các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp được Bộ Nông Lâm chăn nuôi thực phẩm Hàn Quốc công nhận.

Chuyến công tác lần này, Hiệp hội mong muốn được tìm hiểu tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ đó có những hợp tác để phát triển lĩnh vực nông nghiệp đối với địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh hoan nghênh đoàn công tác đã đến tỉnh để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thông tin về định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho biết, tỉnh xác định sẽ phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường gắn với nâng cao thu nhập của người dân. Ngoài ra, đang tập trung đẩy mạnh việc phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, giá trị cao; thúc đẩy xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chú trọng đào tạo nhân lực quản trị và lao động có kỹ thuật, tay nghề cao, nâng cao năng suất chất lượng và sức cạnh tranh nông sản, đặc sản...

“Chúng tôi luôn sẵn sàng và hỗ trợ cho các đơn vị mong muốn được hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: LÊ THỌ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP