Giáo dục Giáo dục

08/05/2018 - 20:55

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nước Ngọt 2: Sai phạm khi cắt chương trình học thể dục

TTH - Sau khi nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nước Ngọt 2, xã Lộc Thủy (Phú Lộc) có những sai phạm về thực hiện chương trình giáo dục, chế độ cho giáo viên và sử dụng lao động hợp đồng theo Nghị định 68, Thanh tra huyện Phú Lộc đã vào cuộc.

Kết luận của thanh tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Thu Hoa đã cắt giảm chương trình học thể dục khối lớp 2 và 3, thay vì mỗi lớp phải  học hai tiết thể dục/ tuần, nhà trường chỉ phân bố một tiết một tuần không đúng với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2016 - 2017, nhà trường chưa thanh toán tiền dạy thể dục ngoài trời cho hai giáo viên Phạm Thị Thùy Trinh và Lê Thị Điềm (cùng 11 tiết); chưa thanh toán tiền dạy thừa giờ 18 tiết Tin cho cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phương. Thanh tra huyện Phú Lộc cũng phát hiện sai phạm của bà Nguyễn Thị Thu Hoa khi làm hợp đồng bảo vệ nhà trường với chị gái mình là Nguyễn Thị Xuân Hương nhưng đến làm việc chỉ 3 tuần rồi nghỉ. Trong khi đó, nhà trường vẫn chuyển lương qua tài khoản cho bà này những tháng sau đó.

Sau khi có kết luận, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu thanh tra huyện truy thu số tiền trên 1,8 triệu đồng mà Trường tiểu học Nước Ngọt 2 chi trả cho bà Hương; yêu cầu Trường tiểu học Nước Ngọt 2 thanh toán đầy đủ chế độ chính sách đối với giáo viên kiêm nhiệm dạy thể dục, thanh toán tiền dạy thừa giờ cho giáo viên; đồng thời, kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trên, có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP