Bạn đọc Bạn đọc viết

21/09/2018 - 09:46

Hình ảnh phản cảm ở Đập Đá

TTH - Hơn 70 chiếc cọc tiêu màu trắng – đỏ (bản rộng, làm bằng sắt) dọc hai bên Đập Đá (phường Vỹ Dạ, TP. Huế) bị ai đó dán những tờ rơi quảng cáo với nội dung: Bán biệt thự 3 tầng, 2,5 tỷ đồng (xem ảnh) trông rất phản cảm.

 Không chỉ bị dán tờ rơi quảng cáo, hệ thống cọc tiêu ở Đập Đá bị mất hoặc nghiêng đổ

Đây là những cọc tiêu vừa đảm bảo an toàn giao thông vừa là “điểm nhấn” về đêm rất đẹp cho Đập Đá. Người dân cho rằng, cơ quan chức năng cần truy tìm chủ nhân ngôi biệt thự trong tờ quảng cáo là ai để xử lý, vì trên đó có cả số điện thoại.

Hiện, nhiều cọc tiêu ở Đập Đá đã bị mất hoặc bị nghiêng đổ, bể nát rất mất mỹ quan. Được biết, cách đây chưa lâu, Đập Đá được đầu tư cải tạo với nguồn kinh phí hơn 19 tỷ đồng. Ngoài mặt đường được thảm nhựa bằng phẳng, hai bên còn có hệ thống cọc tiêu.

Mặt của hệ thống cọc tiêu ở Đập Đá bị dán tờ rơi với nội dung như thế này

Trước đây, các cọc tiêu ở Đập Đá cũng đã từng bị viết, vẽ một cách vô tội vạ. Nguyên nhân là do, vào những buổi tối, khách du lịch đi dạo trên Đập Đá, vì muốn lưu giữ những bút tích, kỷ niệm khi đến đây, họ đã vô tư viết, vẽ những ký hiệu của riêng mình lên hai dãy cọc tiêu của tuyến đập. Vì thế, màu trắng sáng của hai dãy cọc tiêu trở nên nham nhở bởi những nét vẽ ngoằn ngoèo...

Trong lúc TP. Huế đã và đang xây dựng nếp sống văn minh đô thị, việc để những tờ rơi quảng cáo và nhiều cọc tiêu bị mất hoặc bị nghiêng đổ, nhếch nhác là rất đáng tiếc.

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP