25/08/2015 - 14:56

Hình ảnh xấu trên cầu Trường Tiền

TTH - Trên làn đường dành cho người đi bộ phía bên phải (tính từ bên bờ Nam sang) của cầu Trường Tiền, một số thanh sắt là điểm nối giữa các dầm cầu đã bị xuống cấp và hư hỏng khá nhiều. Không chỉ lung lay, có chỗ thanh sắt nối bị thủng lỗ khá to, đường kính gần 15 cm. Nếu không để ý, người đi đường, đặc biệt là trẻ em có thể bị xỉa chân, rất nguy hiểm.

Làn đường đi bộ cầu Trường Tiền là nơi có lưu lượng người đi bộ đông, đó là những người đi bộ buổi sáng sớm, buổi tối, khách du lịch trong, ngoài nước và rất nhiều người dân lên cầu hóng mát. Do vậy, cơ quan chức năng liên quan cần quan tâm, sớm kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người đi bộ, đồng thời giữ gìn mỹ quan của cây cầu lịch sử này.

Lỗ thủng khá to tại một thanh sắt nối hai dầm cầu trên cầu Trường Tiền
Một điểm nữa không thể không đề cập là, bên cạnh một số hư hỏng, xuống cấp, hiện hai làn đường đi bộ trên cầu Trường Tiền cũng trở thành nơi vứt rác của nhiều người dân thiếu ý thức. Một số thanh niên, người dân đem đồ ăn lên cầu và “tự nhiên” vứt vỏ trái cây, bao bì ngay trên làn đường đi bộ làm mất mỹ quan chung. Không chỉ vứt rác, có người vô ý thức đến nỗi còn đi... đại tiện và tiểu tiện ngay trên làn đường này. Người viết từng chứng kiến cảnh mấy vị khách Tây suýt nữa thì đạp phải... phân trên cầu. Họ bịt mũi, chạy vội đi với vẻ mặt nhăn nhó. Dù cầu Trường Tiền thơ mộng đến mấy, mấy vị khách đó có lẽ cũng không bao giờ... dám quay trở lại và hẳn nhiên, cảm giác thú vị đầy lãng mạn khi đi bách bộ trên cầu đã mất hết ý nghĩa đẹp đẽ của nó. Rất mong ban ngành chức năng có biện pháp kịp thời, chẳng hạn như đột suất kiểm tra, nhắc nhở và cả phạt nặng những người dân vô ý thức. Có như thế, cầu Trường Tiền mới mãi thơ mộng trong mắt mọi người.

Triền Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP