Thể thao Thể thao

18/07/2018 - 08:57

HLV Lê Thuỵ Hải: “Hãy tin vào HLV Park Hang Seo”

Bản danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam mới được hé lộ đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí và dư luận. Theo HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải, việc gọi ai, sử dụng cầu thủ đó như thế nào là quyền của HLV Park Hang Seo.

Thông báo của VFF cho biết, ngày 19/7 tới danh sách U23 Việt Nam mới được chính thức công bố. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi mà các CLB đều thông báo cầu thủ của mình đã nhận được giấy triệu tập từ VFF, thì danh sách U23 Việt Nam cũng không còn nằm trong bí mật.

HLV Park Hang Seo nhận được sự đánh giá rất cao từ HLV Lê Thụy Hải

Theo đó, Hà Nội và HA Gia Lai là hai đội bóng có nhiều cầu thủ được gọi nhất trong đợt tập trung lần này. Hà Nội có Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu, và hai cầu thủ trên 23 tuổi là Văn Quyết, Hùng Dũng.

Không hề thua kém Hà Nội, thông tin từ HA Gia Lai nhà bầu Đức cho hay họ cũng có đến 8 tuyển thủ được gọi tập trung lên U23 Việt Nam. 8 cầu thủ HA Gia Lai được triệu tập bao gồm: Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Minh Vương và Triệu Việt Hưng.

Trong khi Lê Văn Sơn lần đầu được lên tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thì Trần Minh Vương và Triệu Việt Hưng được ông thầy người Hàn Quốc kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển tăng thêm tính cạnh tranh ở hàng tiền vệ.

Còn ở hàng tiền đạo, HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập cầu khá lạ lẫm là Hoàng Minh Tuấn của Nam Định. Việc trao cơ hội cho các tân binh cũng như gọi một số cựu binh lên tuyển U23 Việt Nam lần này của HLV Park Hang Seo ít nhiều tạo nên những thắc mắc từ dư luận.

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, ông Park Hang Seo là người chịu trách nhiệm cho thành tích của U23 Việt Nam ở Asiad tới, vì thế HLV này có quyền chọn những cầu thủ phù hợp nhất với lối chơi. Với những gì đã làm được ở giải châu Á hồi đầu năm, thì những quyết định của HLV Park Hang Seo cần nhận được sự tôn trọng.

“Đừng quan tâm tới chuyện cầu thủ đó đến từ CLB nào, hay CLB thì 8 cầu thủ được gọi nhưng CLB khác lại chỉ có 1. Gọi ai và sử dụng cầu thủ là quyền của HLV trưởng. Điều chúng ta quan tâm lúc này là U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị như nào, hoàn thiện ra sao để bước vào Asiad với sự tự tin cao nhất”, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP