Thể thao Thể thao

21/07/2010 - 15:56

HN.ACB vững ngôi đầu

TTH -  Ở vòng đấu 20 giải hạng Nhất quốc gia diễn ra vào chiều 20 – 7, hai đội dẫn đầu bảng xếp hạng là HN.ACB và Than Quảng Ninh tiếp tục khẳng định sức mạnh khi giành thắng lợi trước Bình Định và TDC Bình Dương để tạo ra một khoảng cách an toàn đối với các đối thủ bám sau.

Đồng thời cuộc đua của những đội nằm ở tốp cuối cũng nóng lên khi Huda Huế giành chiến thắng 2 – 1 trước HN.Tiền Giang và Đồng Nai cũng thắng 2 – 1 trước Cần Thơ.
 

Hà Nội ACB vững vàng ở ngôi đầu bảng
 
Cuộc đón tiếp Bình Định trên sân Mỹ Đình được xem là trận “chung kết” đối với giấc mơ trở lại “mái nhà xưa” V – league của HN.ACB. Do áp lực buộc phải thắng nên đội bóng thủ đô đã chơi khá thận trọng trong những phút đầu. Phải từ giữa hiệp một trở đi, HN.ACB mới chơi thanh thoát và tạo ra được nhiều cơ hội ngon ăn về khung thành Bình Định. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Xuân Thành cũng ghi được bàn thắng vào lưới Bình Định ở phút 47.
 
Vượt qua Bình Định với chiến thắng 1 – 0 là thành tích không mấy thuyết phục. Tuy nhiên, chiến thắng này lại rất quan trọng vì nó giúp cho HN.ACB giữ vững ngôi đầu và đã tiến rất gần tới chiếc vé thăng hạng trực tiếp. Cùng niềm vui như HN.ACB là Than Quảng Ninh. Đội bóng đất mỏ đã giành được chiến thắng 2 – 1 trước TDC Bình Dương, qua đó tạo ra được một khoảng cách an toàn với đội xếp thứ ba là Bình Định. Đang đối diện với nguy cơ rớt hạng, Huda Huế và Đồng Nai đã chơi rất nỗ lực ở vòng đấu 20 và cả hai đều có được chiến thắng. Đây là những chiến thắng “qúy hơn vàng"       vì với chiến thắng này, cơ hội trụ hạng đang mở rộng ra trước mắt hai đội bóng.
 
Với thất bại 0 – 1 trước HN.ACB, giấc mơ thăng hạng trực tiếp của Bình Định đã trở nên xa vời. Không chỉ vậy, chiếc vé đá play – off cũng có nguy cơ tụt khỏi tay đội bóng đất võ vì hiện nay An Giang và Quảng Nam đã bám sát Bình Định. Riêng với đội bóng TP HCM, những trận hòa liên tiếp trong thời gian gần đây đã khiến cho đội bóng thành phố mang tên Bác ngày càng gần hơn với giải hạng Nhì. Nếu như không tạo ra được sự đột phá trong những trận đấu còn lại, khả năng trụ hạng của thầy trò HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương là vô cùng mong manh do các đội xếp trên như Đồng Nai, Tiền Giang hay Huda Huế đã gần đạt số điểm an toàn để trụ hạng.
 
Ngự Bình
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP